DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và chúc mừng các thầy thuốc
00:19 27/02/2013 GMT+7
Sáng 26/2, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm và chúc mừng các thầy thuốc tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều và Bệnh viện Nhi Trung ương. Tháp tùng Tổng Bí thư có PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế và các đại biểu trong đoàn.
Sáng 26/2, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm và chúc mừng các thầy thuốc tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều và Bệnh viện Nhi Trung ương. Tháp tùng Tổng Bí thư có PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế và các đại biểu trong đoàn.

Phát biểu tại BV K cơ sở Tân Triều và BV Nhi Trung ương, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước gửi lời chúc mừng, thăm hỏi ân cần tới các thầy thuốc, nhân viên trong toàn ngành y tế nhân dịp Kỷ niệm 58 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam. Tổng Bí thư nhấn mạnh, Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2) là một ngày hết sức có ý nghĩa, là dịp để mọi người tôn vinh các thầy thuốc, nhân viên y tế. Việc chăm sóc sức khỏe được Đảng và Nhà nước luôn luôn xác định là một nhiệm vụ chiến lược vô cùng quan trọng không chỉ trước mắt mà còn trong lâu dài. Tổng Bí thư nhấn mạnh, thầy thuốc - người công tác trong lĩnh vực chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân có một vinh dự to lớn nhưng cũng là nhiệm vụ nặng nề. Tổng Bí thư bày tỏ sự vui mừng đối với những thành tích, kết quả mà ngành y tế đã cố gắng đạt được trong thời gian qua, góp phần quan trọng trong việc nâng cao, bảo vệ sức khỏe nhân dân, đưa ngành y tế phát triển theo hướng vừa hiện đại vừa dân tộc. Đặc biệt, ngành y tế cần tích cực học tập nâng cao trình độ tay nghề, giữ gìn phẩm chất đạo đức, thực hiện lời Bác Hồ dạy “Lương y như từ mẫu - Thầy thuốc như mẹ hiền”.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và chúc mừng các thầy thuốc 1
 Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng các đồng chí lãnh đạo Bộ thăm và chúc mừng các thầy thuốc Bệnh viện K. Ảnh: TM

Thay mặt ngành y tế cả nước, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến xin hứa sẽ tiếp thu những ý kiến chỉ đạo sâu sắc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với ngành y tế, đặc biệt là những căn dặn về yếu tố con người, đạo đức nghề nghiệp. Các cán bộ ngành y tế xin hứa sẽ rèn luyện về mọi mặt để thực hiện tốt cả về y lý, y thuật, y đức nhằm xây dựng một nền y tế công bằng, hiệu quả, chất lượng và phát triển.

Trước đó, ngày 25/2, đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và các đại biểu trong đoàn Ban Tuyên giáo Trung ương cùng lãnh đạo các cơ quan chức năng của Bộ Y tế đã đến thăm và chúc mừng các thầy thuốc tại BV Việt Đức, BV Y học cổ truyền Trung ương nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.

Chúc mừng các thầy thuốc và cán bộ công nhân viên tại BV Việt Đức, BV Y học cổ truyền Trung ương, đồng chí Đinh Thế Huynh vui mừng trước sự phát triển bền vững của đội ngũ những người thầy thuốc tại các bệnh viện, đồng thời ghi nhận một số kiến nghị của bệnh viện và cho biết những kiến nghị đó sẽ được nghiên cứu và thể hiện tại quy chế phát triển ngành y tế.       

                TS-CT

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm