Tôn vinh nghĩa cử cao đẹp của người hiến giác mạc

Suckhoedoisong.vn - Sáng ngày 22/2, tại tỉnh Ninh Bình, Bộ Y tế, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Ninh Bình, huyện Kim Sơn đã tổ chức “Lễ tôn vinh nghĩa cử cao đẹp của người hiến giác mạc”.

Sáng ngày 22/2, tại tỉnh Ninh Bình, Bộ Y tế, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Ninh Bình, huyện Kim Sơn đã tổ chức “Lễ tôn vinh nghĩa cử cao đẹp của người hiến giác mạc”. Trong 7 năm qua, cả nước đã có trên 35.000 người đăng ký hiến tặng giác mạc. Riêng tại Ninh Bình đã có 150 người hiến giác mạc và huyện Kim Sơn có 144 người hiến. Qua đó, BV Mắt Trung ương đã thu nhận và ghép cho hàng trăm bệnh nhân mù do bệnh lý giác mạc giúp họ tìm lại được ánh sáng. Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến mong rằng trong thời gian tới, phong trào hiến tặng giác mạc ở Kim Sơn, Ninh Bình sẽ được nhân rộng hơn để có nhiều người mù được nhìn lại ánh sáng.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã biểu dương Bộ Y tế, tỉnh Ninh Bình và huyện Kim Sơn đã sớm nhận thức và đi đầu trong phong trào vận động nhân dân hiến giác mạc. Phó Chủ tịch nước cũng lưu ý, Bộ Y tế, các địa phương và toàn thể nhân dân nâng cao nhận thức về phong trào hiến giác mạc, đồng thời đề nghị ngành y tế tăng cường các trang thiết bị hiện đại, hiệu quả phục vụ tốt nhất cho công tác thu nhận giác mạc của người hiến tặng. Tại buổi lễ, 17 gia đình đi đầu trong phong trào hiến giác mạc ở Ninh Bình đã được Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao quà; 2 tập thể, 5 cá nhân và 3 gia đình đã được Bộ trưởng Bộ Y tế tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến tặng giác mạc.

T.L âm

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com