Tổn thương sụn viền khớp vai

Tôi chơi môn cầu lông đã nhiều năm. Khoảng 3 tháng nay, tôi thấy khớp vai phải kêu rào rạo khi cử động và đau âm ỉ. Tôi có đi chụp Xquang, kết quả xương khớp vẫn bình thường. Bác sĩ kê đơn và tôi mua thuốc uống theo đơn hơn 10 ngày nhưng không thấy hết. Bác sĩ có thể cho biết tôi bị bệnh gì?

(suckhoedoisong.vn) - Tôi chơi môn cầu lông đã nhiều năm. Khoảng 3 tháng nay, tôi thấy khớp vai phải kêu rào rạo khi cử động và đau âm ỉ. Tôi có đi chụp Xquang, kết quả xương khớp vẫn bình thường. Bác sĩ kê đơn và tôi mua thuốc uống theo đơn hơn 10 ngày nhưng không thấy hết. Bác sĩ có thể cho biết tôi bị bệnh gì?

  Vũ Công Chính (chinhvu475@ymail.com) , Đồng Nai

Theo bạn mô tả, có thể bạn đã bị tổn thương sụn viền trong khớp vai. Rách sụn viền khớp vai hay gặp ở những bệnh nhân chơi các môn thể thao sử dụng tay ở tư thế dạng và xoay ngoài nhiều như tennis, cầu lông... Nguyên nhân là do khi tay dạng và xoay ngoài, gân nhị đầu dài có thể kéo làm rách sụn viền. Tuy bị tổn thương nhưng lúc đầu bệnh nhân không thấy đau đớn mà chỉ có cảm  giác mỏi vai, động tác giao bóng hay ném bị yếu hẳn đi.
 
 Ảnh minh họa (nguồn Internet)
Bệnh này dù có uống thuốc, nghỉ ngơi hay dùng vật lý trị liệu vẫn không giảm triệu chứng. Nhiều bệnh nhân đến khám chỉ vì nghe tiếng lộp cộp hay rào rạo bên trong khớp vai. Điều trị bệnh này, gần đây có nhiều khả quan nhờ phương pháp nội soi khớp vai. Bác sĩ sẽ khâu lại sụn bị rách bằng loại chỉ đặc biệt mà không làm tổn thương các cấu trúc xung quanh khớp vai.  Bạn nên đến khám và điều trị tại khoa chấn thương chỉnh hình của bệnh viện.

                     BS.Nguyễn Minh Hiền

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Tổn thương sụn viền khớp vai

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT