Tốn 20 triệu cắt bao quy đầu, nam thanh niên suýt hỏng "súng"

Suckhoedoisong.vn - Sau khi thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu với giá "cắt cổ" tại một phòng khám ở Hà Nội, quy đầu bệnh nhân sưng nề, nhiều dịch và máu thấm băng và đã phải vào BV Da liễu Trung ương điều trị.

Bệnh nhân H.Q.H (22 tuổi), bị hẹp bao quy đầu từ lúc mới sinh. Anh H. có đến khám và làm thủ thuật cắt bao quy đầu ở một phòng khám tư nhân tại Hà Nội.

Sau khi thực hiện thủ thuật, quy đầu anh H. sưng nề nhiều, dịch và máu thấm băng, khiến anh đi lại khó khăn. Cảm thấy lo lắng nên anh H. đã tìm đến Bệnh viện Da liễu Trung ương để được thăm khám và chữa trị.

Qua khai thác bệnh sử, bệnh nhân cho biết khi đến phòng khám tư, anh được tư vấn cắt bao quy đầu và đóng tiền trước khi làm thủ thuật. Nhưng khi đang trong quá trình làm thủ thuật, bệnh nhân được tư vấn đóng thêm chi phí lần thứ hai để làm thêm thủ thuật nếu không sẽ bị vô sinh. Tổng số tiền bệnh nhân phải trả cho cả hai thủ thuật này lên đến gần 20 triệu đồng.

Hình ảnh dương vật bị phù nề khi cắt bao quy đầu của anh H.

 

Qua thăm khám, ThS.BS. Hà Tuấn Minh - Bệnh viện Da liễu Trung ương nhận thấy bệnh nhân bị sưng nề vùng cắt bao quy đầu, đi lại khó khăn, máu và dịch vẫn thấm băng. BS. Minh đã tư vấn bệnh nhân lên Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và phục hồi chức năng của Bệnh viện Da liễu Trung ương để được điều trị và theo dõi.

Về trường hợp bệnh nhân này, TS.BS. Phạm Cao Kiêm - Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và phục hồi chức năng cho biết, bệnh nhân cần phải được điều trị chống nhiễm khuẩn, chống phù nề và rút dịch giải phóng chèn ép do phù nề.

TS. Kiêm cũng khuyến cáo để tránh bị lừa đảo, tốn tiền và chuốc thêm bệnh tật, người dân không nên đến các cơ sở y tế chui, không được cấp phép để khám và làm các thủ thuật, phẫu thuật.

Khi có nhu cầu, người bệnh nên tìm đến các bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa, có bác sĩ được phép hành nghề để được tư vấn và làm thủ thuật an toàn, khoa học. Được biết, thủ thuật cắt bao quy đầu tại BV Da liễu Trung ương dao động từ 3-5 triệu đồng/ca.

D.Hải

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA