Tối và đêm nay, Hà Nội đón mưa dông

Suckhoedoisong.vn - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia cho biết, chiều tối và đêm 17/8, mưa và dông bao trùm các khu vực trong cả nước, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Tại Hà Nội, trong cơn mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Trên khu vực tỉnh Hòa Bình xuất hiện mưa vừa đến mưa to. Lượng mưa từ 16h đến 17h tại một số nơi như sau: Cao Phong (huyện Cao Phong): 32mm, Kim Tiến (huyện Kim Bôi): 30mm, Quy Hòa (huyện Lạc Sơn): 26,6mm, Tân Lạc (huyện Tân Lạc): 17,4mm.

Cảnh báo, trong khoảng từ 1 - 3 giờ tới, khu vực tỉnh Hòa Bình tiếp tục có mưa to với tổng lượng mưa phổ biến đạt từ 20-40mm.  Trong 2-4 giờ tới, lũ quét, sạt lở đất có nguy cơ cao xảy ra tại một số nơi thuộc tỉnh Hòa Bình đặc biệt tại các huyện Cao Phong, Lạc Sơn, Kỳ Sơn, Kim Bôi nguy cơ lũ quét, sạt lở đất cao. Tại  Lương Sơn, Lạc Thủy, Tân Lạc nguy cơ lũ quét, sạt lở đất trung bình. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Tại Hà Nội do vùng mây đối lưu đang phát triển trên khu vực phía Tây Nam và phía Đông của Hà Nội, từ tối và đêm nay sẽ có mưa dông, trong cơn mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thời tiết các khu vực chiều tối và đêm 17/8:

Phía Tây Bắc Bộ đêm 17/8 có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, độ ẩm từ 60 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ đêm 17/8 có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi và trung du có nơi mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, độ ẩm từ 65 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C.

Thủ đô Hà Nội có mưa rào và dông rải rác, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông, ngày nắng nóng, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, độ ẩm từ 45 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, độ ẩm từ 48 - 92%. Nhiệt độ thấp nhất từ  26 - 29 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa, mưa rào nhẹ rải rác và có nơi có dông, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, độ ẩm tại Tây Nguyên từ 65 - 97%, độ ẩm tại Nam Bộ từ 65 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất khu vực Tây Nguyên từ 21 - 24 độ, nhiệt độ thấp nhất khu vực Nam Bộ  từ 25 - 28 độ C.

 

 

 

Hải Yến

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Tối và đêm nay, Hà Nội đón mưa dông

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT