DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tối ưu hóa tiềm năng nhân viên: Yếu tố thành công của Abbott tại Việt Nam
Thanh Tú - 11:00 13/12/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Năm 2018, Abbott tiếp tục được vinh danh là một trong những “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” theo khảo sát thường niên uy tín do Anphabe và công ty nghiên cứu thị trường toàn cầu AC Nielsen thực hiện. Đây cũng là năm thứ 3 liên tiếp, Abbott dẫn đầu danh sách Nơi làm việc tốt nhất trong ngành Chăm sóc Sức khỏe/Công nghệ Sinh học/Dược phẩm ở Việt Nam. Với việc xây dựng thành công văn hóa nuôi dưỡng và phát triển tiềm năng của nhân viên, Abbott đã và đang giữ vững vị trí dẫn đầu cũng như củng cố sự phát triển bền vững và lâu dài tại thị trường Việt Nam.

Abbott hỗ trợ nhân tài và phát triển tiềm năng cá nhân tại Việt Nam

Trong những năm gần đây đây, ngành chăm sóc sức khỏe nói chung và dược phẩm nói riêng đang phát triển mạnh ở nước ta. Theo nghiên cứu của Austrade và Australia Unlimited (2016), thị trường chăm sóc sức khỏe của Việt Nam ước tính đạt 13 tỷ đô la Mỹ (2015) và dự kiến sẽ đạt 24 tỷ đô la Mỹ vào năm 2020. Bên cạnh đó, theo IQVIA(*), ngành dược phẩm dự kiến sẽ tăng trưởng 10% đến 12% mỗi năm trong giai đoạn 2019 và 2020. Theo đó, các công ty lớn trong lĩnh vực này đang cạnh tranh để thu hút và giữ chân nhân tài. Là một trong những công ty hàng đầu về chăm sóc sức khỏe toàn cầu với 99.000 nhân viên trên toàn thế giới và 3.500 nhân viên tại Việt Nam, Abbott là một nhà tuyển dụng hấp dẫn nhờ có di sản lâu đời với uy tín cao và thành tích kinh doanh nổi bật.

Không chỉ tại Việt Nam mà trên rất nhiều bảng xếp hạng uy tín toàn cầu, Abbott luôn giữ được những vị trí thuộc top dẫn đầu về Nơi làm việc đáng ngưỡng mộ nhất thế giới, 50 công ty có đội ngũ nữ lãnh đạo lớn nhất, Nhà tuyển dụng hàng đầu… Những giải thưởng này đã khẳng định một lần nữa những cam kết của Abbott trong việc trao quyền cho nhân viên để phát huy tối đa mọi tiềm năng.

Ông Ngô Văn Huy, Tổng Giám đốc ngành hàng Dược phẩm của Abbott tại Việt Nam cho biết: "Chúng tôi có nhiều cách khác nhau để thu hút và giữ chân người tài. Điều quan trọng là họ cảm thấy được ủng hộ và tin tưởng mạnh mẽ vào các nhiệm vụ và giá trị của công ty, để họ có động lực tìm kiếm các giải pháp tiên tiến nhất cho các vấn đề sức khỏe và mang lại cuộc sống tốt hơn cho mọi người."

Ông Ngô Văn Huy, Tổng Giám đốc ngành hàng Dược phẩm của Abbott tại Việt Nam

Tại Việt Nam, đội ngũ lãnh đạo của Abbott nhất quán trong việc tạo ra một mội trường làm việc năng động và cởi mở cho nhân viên, là nơi họ có cơ hội để học hỏi, phát triển sự nghiệp và các kĩ năng cho bản thân qua các chương trình đào tạo, hướng dẫn và lãnh đạo chuyên sâu. Abbott Việt Nam cũng tổ chức nhiều chương trình và chính sách phát triển nguồn nhân lực địa phương cũng như các phúc lợi cho nhân viên như chăm sóc sức khỏe và điều kiện làm việc linh hoạt.

Việt Nam là một trong những thị trường ưu tiên hàng đầu của Abbott. Với sự hiện diện hơn 20 năm, công ty đã tăng cường cam kết cung cấp các giải pháp chăm sóc sức khỏe chất lượng, giúp người Việt để có sức khỏe tốt nhất để khám phá hết những tiềm năng của mình.

Nhân viên của Abbott say mê công việc và luôn tự hào khi biết rằng công việc của họ có tác động tích cực đến mọi người, và giúp người dân sống khỏe mạnh hơn thông qua những công nghệ thay đổi cuộc sống. Các hoạt động ghi nhận cống hiến thường được tổ chức tại Abbott, chẳng hạn như giải thưởng Lãnh đạo, hay các hoạt động chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn nhằm tiếp thêm động lực cho nhân viên, để họ hiểu rằng nỗ lực của mỗi nhân viên luôn được đánh giá cao và được công nhận.

Phát triển tiềm năng cho nhân viên và hỗ trợ cộng đồng

Để có thể giữ chân người tài và tạo ra một nguồn nhân lực xuất sắc cống hiến cho cộng đồng, tại Abbott, đội ngũ lãnh đạo của công ty đặc biệt chú trọng đến vấn đề xây dựng một môi trường làm việc lành mạnh, hỗ trợ và tạo điều kiện tối đa cho nhân viên phát huy hết tiềm năng cá nhân. Mọi nhân viên tại Abbott đều có cơ hội phát triển và hoàn thiện hơn định hướng trong sự nghiệp của mình. Làm việc tại Abbott cũng mang lại một nền tảng vững chắc cho nhân viên trong tư duy về những cách thức mới để xác định những thách thức và nhu cầu về sức khỏe,

"Chúng tôi cam kết thu hút các nhân tài có kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Chúng tôi cũng tập trung vào việc hỗ trợ cộng đồng với các nghiên cứu và cải tiến của mình.” Ông Huy chia sẻ, công ty xây dựng các chương trình tập huấn kĩ năng tiếp thị, các chương trình đào tạo riêng biệt cho các cấp quản lý khác nhau, cùng phần thưởng và các hoạt động ghi nhận nỗ lực của cá nhân và tập thể. Abbott cũng phối hợp với các tổ chức học thuật chuyên ngành để tăng cường năng lực cũng như các kỹ năng mềm cho nhân viên để tiếp tục trang bị cho nhân viên phát triển và xây dựng khả năng.

Vào năm 2016, với việc mua lại Công ty Dược phẩm Glomed, nhà sản xuất dược phẩm lớn trong nước, Abbott đã củng cố thành công dấu ấn của mình tại Việt Nam và mở rộng sang lĩnh vực trị liệu nhằm phục vụ tốt hơn người tiêu dùng Việt. Các giải pháp chăm sóc sức khỏe chất lượng cao của Abbott được phát triển dựa trên khoa học và công nghệ tiên tiến, giúp người dân sống khỏe mạnh hơn, phát huy hết tiềm năng của chính họ.

Theo ông Huy, Abbott sẽ tiếp tục xây dựng trên sự thành công của Glomed để đảm bảo sự phát triển lâu dài ở thị trường trong nước. "Những hiểu biết của chúng tôi trên toàn cầu kết hợp với địa phương sẽ mang đến những cải tiến sâu sắc hơn, nâng cao mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Abbott. Điều này cũng cho thấy sự cam kết bền vững và lâu dài của Abbott tại Việt Nam.”

Ưu tiên chính để phát triển cho công ty sau quá trình sáp nhập chính là sự hòa hợp về văn hóa và quy trình làm việc. Đối với Abbott, quá trình chuyển đổi này là một cơ hội tuyệt vời, mang lại lợi ích về đa dạng hóa lao động cho công ty.

"Tại Abbott, chúng tôi đánh giá cao sự đa dạng và trân trọng sự khác biệt về ý tưởng, quan điểm và kinh nghiệm để giúp chúng tôi cải thiện. Đồng thời, chúng tôi không ngừng khuyến khích sự phát triển và học hỏi từ thực tế để mang lại những tác động tích cực cho tất cả hệ thống," ông Huy nói.

Một khi nhân viên cảm thấy được hỗ trợ và tin tưởng vào sứ mệnh và giá trị của công ty, họ sẽ có động lực để tìm kiếm các giải pháp sáng tạo giúp giải quyết vấn đề và mang lại cuộc sống tốt hơn cho mọi người. Đây là yếu tố thành công then chốt đã giúp Abbott trở thành một trong những nơi làm việc tốt nhất tại Việt Nam và trên toàn thế giới.

Thanh Tú

Tin chân bài
APEC Việt Nam 2017: Abbott chia sẻ những sáng kiến về chăm sóc sức khỏe
SKĐS - Đóng vai trò là nhà tài trợ Bạch Kim tại Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp (CEO Summit) APEC 2017, công ty chăm sóc sức khỏe toàn cầu - Abbott (Hoa Kỳ) đã và đang đưa ra nhiều sáng kiến giá trị nhằm cải thiện việc chăm sóc sức khỏe ở nước ta như: vấn đề An toàn thực phẩm, Dinh dưỡng lâm sàng - Già hóa khỏe mạnh, Sức khỏe bà mẹ và trẻ em…
Abbott Được Vinh Danh Là Công Ty Đầu Ngành Về Trách Nhiệm Và Bền Vững
SKĐS - Những đóng góp của Abbott cho những tiến bộ về chăm sóc sức khỏe đã liên tục được công nhận trên toàn thế giới và ở Việt Nam. Chỉ số bền vững Dow Jones (DJSI), một trong những tiêu chuẩn toàn cầu có uy tín đánh giá về tính bền vững và trách nhiệm của một công ty, công nhận những công ty có nỗ lực mạnh mẽ cho phát triển bền vững trong các lĩnh vực kinh tế, môi trường và xã hội.
Abbott và những nỗ lực chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người việt
SKĐS - Trong những năm liên tiếp gần đây, theo nghiên cứu xã hội của Nielsen Việt Nam, Sức Khỏe luôn nằm trong top dẫn đầu mối quan tâm lớn nhất của người Việt. Kết quả báo cáo ở quý IV năm 2016 cho thấy, tỷ lệ quan tâm đến “Sức khỏe” của người tiêu dùng chiếm đến 42%, xếp thứ hai, chỉ sau mối quan tâm hàng đầu là “Tính ổn định của công việc” (chiếm 45%).
Abbott ra mắt sữa công thức có chứa dưỡng chất 'vàng' HMO
SKĐS - Ngày 4 tháng 6 vừa qua, Abbott đã cho ra mắt sữa công thức tiên tiến nhất dành cho trẻ sơ sinh - Similac Eye-Q Plus với HMO ở Việt Nam, đánh dấu một bước nhảy vọt chưa từng có trong khoa học dinh dưỡng nhi. Đây là thành quả của những nghiên cứu đột phá trong hơn 15 năm, giúp đưa vào sữa công thức dưỡng chất HMO – nuôi dưỡng các lợi khuẩn thiết yếu trong đường ruột của trẻ giúp xây dựng hệ miễn dịch khỏe mạnh, thu hẹp khoảng cách giữa hệ miễn dịch của trẻ uống sữa công thức với trẻ được bú sữa mẹ.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm