DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tôi có thể khiến bạn ăn mất ngon
20:28 08/09/2013 GMT+7
Imipramin tôi là loại thuốc chống trầm cảm. Tôi được chỉ định dùng trong điều trị trầm cảm nội sinh hoặc không nội sinh, trầm cảm trong loạn dưỡng tăng trương lực cơ, trầm cảm tâm căn, trầm cảm hoang tưởng

Imipramin tôi là loại thuốc chống trầm cảm. Tôi được chỉ định dùng trong điều trị trầm cảm nội sinh hoặc không nội sinh, trầm cảm trong loạn dưỡng tăng trương lực cơ, trầm cảm tâm căn, trầm cảm hoang tưởng (phối hợp với một thuốc an thần kinh). Ngoài ra, tôi còn được dùng để điều trị đái dầm (ở trẻ em), đái không tự chủ do gắng sức (ở người lớn). Rối loạn lo âu (cơn hoảng sợ), các vấn đề hành vi ở trẻ em như giảm chú ý, ám ảnh sợ khoảng trống. Tuyệt đối không dùng tôi cho bệnh nhân quá mẫn với imipramin, bệnh nhân đang mang thai, bệnh nhân suy tim sung huyết, đau thắt ngực, bệnh tim mạch, loạn nhịp tim; dùng đồng thời với thuốc ức chế monoamin oxydase.

Thận trọng dùng tôi cho bệnh nhân tăng hoạt động hoặc kích động, người cao tuổi, động kinh, glôcôm góc hẹp, cường giáp, có bệnh thận, bệnh gan hoặc xơ gan, quá mẫn với sulfi d (chỉ đối với thuốc tiêm có chứa sulfi d). Không nên dùng tôi cho phụ nữ mang thai. Tránh dùng imipramin ở phụ nữ cho con bú có thể gây tác dụng giống như atropin ở trẻ bú mẹ.

Bạn có thể gặp các tác dụng phụ của tôi. Thường gặp là: ăn mất ngon, hạ huyết áp tư thế, nhịp tim nhanh, rối loạn điện tâm đồ, loạn nhịp tim, rối loạn dẫn truyền (QRS và PR kéo dài, blốc dẫn truyền), hồi hộp, run, loạn cảm, mất ngủ, kích thích, giảm kích dục, liệt dương, đau bụng, táo bón, ngoại ban, mày đay, tiểu khó, rối loạn điều tiết.

Chớ nên dùng tôi quá liều nhé! Tôi có thể gây ngộ độc cấp cho bạn với các biểu hiện do tác dụng kiểu atropin của thuốc gây ra; tiếp theo là chóng mặt, lảo đảo, run, bị kích thích, sững sờ, hôn mê giãn đồng tử, co giật, hô hấp bị ức chế vừa phải, rối loạn tim (loạn nhịp, rối loạn dẫn truyền, hạ huyết áp, sốc tim).

Cuối cùng là các bạn nên tuyệt đối tuân thủ chỉ định của thầy thuốc để tránh gặp phải những hậu quả đáng tiếc cho mình.

MINH KHOA

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm