DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tôi có thể gây tăng nhẹ men gan
16:00 20/10/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bromhexin tôi là thuốc được dùng điều trị những rối loạn hô hấp đi kèm với ho có đờm.

Bromhexin tôi là thuốc được dùng điều trị những rối loạn hô hấp đi kèm với ho có đờm. Khi điều trị nhiễm khuẩn đường hô hấp, bromhexin làm tăng sự xâm nhập của một số kháng sinh vào dịch bài tiết phế quản, tăng đáp ứng với kháng sinh.

Tuyệt đối không sử dụng tôi trên bệnh nhân nhạy cảm với bromhexin hay các thành phần khác trong công thức thuốc. Bên cạnh đó, cũng cần thận trọng khi sử dụng ở bệnh nhân có tiền sử bị loét dạ dày - tá tràng, hen, suy gan hoặc suy thận nặng. Mặc dù các nghiên cứu tiền lâm sàng cũng như kinh nghiệm lâm sàng cho đến nay cho thấy không có bằng chứng nào về tác dụng có hại lúc có thai. Tuy nhiên, cần thận trọng khi dùng thuốc nhất là trong 3 tháng đầu thai kỳ. Thuốc có thể đi vào sữa mẹ, do đó không nên sử dụng khi cho con bú.

Khi dùng tôi bạn có thể gặp một số tác dụng ngoại ý mặc dù tôi được dung nạp tốt. Một số tác dụng ngoại ý nhẹ ở đường tiêu hóa được ghi nhận, rối loạn tiêu hóa, tăng nhẹ enzym gan, chóng mặt, nhức đầu, phát ban ở da. Tuy nhiên, khi tiêm tĩnh mạch, không loại trừ khả năng có những phản ứng dị ứng nặng hơn.

Bạn cũng nên chú ý, trong điều trị ho không được dùng thuốc làm long đờm đồng thời (phối hợp) với thuốc giảm ho, vì sự phối hợp này không hợp lý. Có rất ít bằng chứng cho thấy hiệu lực của chúng, trong khi người bệnh có thể gặp các tác dụng không mong muốn (ức chế phản xạ ho sẽ dẫn đến ứ đọng đờm).

Cho đến nay chưa có triệu chứng quá liều nào được ghi nhận. Tuy nhiên, để tránh những hậu quả xấu có thể xảy ra, tốt nhất nên tuyệt đối tuân thủ hướng dẫn dùng thuốc và báo cáo ngay với bác sĩ chuyên khoa khi có bất kỳ một triệu chứng khác lạ nào.

Nguyên Lê

 

 

 

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm