DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Tối 25/5, khai mạc Liên hoan âm nhạc ASEAN 2019
V.H.T - 15:42 24/05/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Lễ Khai mạc “Liên hoan âm nhạc ASEAN – 2019” diễn ra vào 20h00 ngày 25/5/2019 tại Nhà hát Lớn thành phố Hải Phòng

“Liên hoan Âm nhạc ASEAN - 2019”  là sự kiện văn hóa nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật giữa Việt Nam và các nước trong khu vực; là nơi hội tụ các đơn vị nghệ thuật tiêu biểu bao gồm âm nhạc và ca đến từ các quốc gia trong khối ASEAN. Đồng thời cũng là cầu nối để nhân dân các nước trong khu vực thêm hiểu biết, gắn bó, đoàn kết, góp phần xây dựng cộng đồng ASEAN ngày càng phát triển thịnh vượng.

Đoàn Ca Múa Hải Phòng - đơn vị chủ nhà, sẽ mang đến cho Liên hoan nhiều sắc màu âm nhạc khác nhau.

Liên hoan được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với Cục Hợp tác quốc tế; Hội Nhạc sĩ Việt Nam; Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hải Phòng và các cơ quan liên quan tổ chức.

Đây là dịp để các nghệ sĩ nước chủ nhà Việt Nam giới thiệu các giá trị âm nhạc đặc sắc, độc đáo của quốc gia mình đến với bạn bè quốc tế; quảng bá nền âm nhạc Việt Nam; là cơ hội để các nhà quản lý nghệ thuật, các nghệ sĩ trong nước tham gia giao lưu, học hỏi tinh hoa âm nhạc của các nước ASEAN; trao đổi kinh nghiệm trong quá trình lao động sáng tạo nghệ thuật để từ đó có đổi mới về phương pháp tổ chức, quản lý, sáng tạo những tác phẩm âm nhạc đạt chất lượng nghệ thuật cao, đáp ứng nhu cầu thưởng thức của người dân.

Đoàn Ca múa dân tộc tỉnh Đắk Lắk

Liên hoan diễn ra từ ngày 25 đến ngày 31 tháng 5 năm 2019 tại Nhà hát Lớn thành phố Hải Phòng, đúng vào dịp thành phố Hải Phòng vừa tổ chức Lễ hội Hoa phượng đỏ, một sự kiện chính trị - văn hóa - xã hội được tổ chức thường niên và đã trở thành Lễ hội truyền thống đặc trưng của Hải Phòng.

Liên hoan lần này có 7 nước ASEAN tham gia, gồm: Cam-pu-chia, Lào, In-đô-nê-xi-a, Ma-lai-xi-a, Phi-líp-pin, Thái Lan với tổng số hơn 60 nghệ sĩ. Đơn vị chủ nhà Việt Nam lựa chọn 4 đơn vị nghệ thuật đại diện cho 3 miền Bắc, Trung, Nam tham dự với khoảng 100 nghệ sĩ. Khu vực miền núi phía Bắc có Nhà hát Ca Múa Nhạc Sơn La; miền Nam có Nhà hát Ca Múa Nhạc Dân tộc Bông Sen; miền Trung Tây Nguyên có Đoàn Ca múa dân tộc tỉnh Đắk Lắk và Đoàn Ca Múa Hải Phòng - đơn vị chủ nhà, sẽ mang đến cho Liên hoan nhiều sắc màu âm nhạc khác nhau.

Đoàn nghệ thuật Thái Lan

Hội đồng Nghệ thuật gồm 05 thành viên là những người hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc có uy tín (02 thành viên người Việt Nam trong đó có Chủ tịch Hội đồng và 03 thành viên là người nước ngoài) do Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quyết định; Thành viên Hội đồng người nước ngoài sẽ được Ban Tổ chức mời trong số các quốc gia thành viên ASEAN tham dự Liên hoan.

Trong quá trình tham gia Liên hoan, Ban Tổ chức sẽ bố trí đưa các đơn vị tham gia biểu diễn phục vụ nhân dân thành phố Cảng.

V.H.T

Tin liên quan
Sôi động “Vui hội trăng rằm” trong điệu múa sạp truyền thống
SKĐS - Múa sạp hay còn gọi là nhảy sạp, đây là một điệu múa dân gian độc đáo, mang đậm bản sắc văn hóa của dân tộc vùng Tây Bắc mà còn chứa đựng bên trong đó là tình cảm, cốt cách, tâm hồn của con người dân tộc Việt Nam.
Chương trình “Giai điệu mùa thu”: Thắp lửa nghệ thuật hàn lâm
SKĐS - Khi các chương trình giải trí thời đại mới phát triển mạnh mẽ, đồng nghĩa với việc nghệ thuật hàn lâm (hòa nhạc thính phòng, múa...) bị khán giả dần quên lãng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm