DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tòa liên tục hoãn, bị hại bất an và mong xử nghiêm
ĐÔNG HƯNG - 11:58 15/05/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sau khi bị TAND huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) tuyên phạt 3 năm tù giam về tội “Hủy hoại tài sản của người khác”, đối tượng Trần Ngọc Tuấn Huy (tên gọi khác là Cu Đốc, SN 1985, trú thị trần Vạn Giã, huyện Vạn Ninh) chẳng những không khắc phục hậu mà còn gây rối khiến cho đời sống người dân bất an.

Bị hại trong vụ án này là bà Đào Thị Long-Giám đốc điều hành Công ty Nha Trang Đông Đô. Ngày 13/5, bà Long bức xúc, cho biết: Cả đời cơ cực mới tích lũy được chút tiền để mua ca nô phục vụ nhu cầu đưa đón khách du lịch thì bị đối tượng Huy đốt mất. Tòa tuyên Huy phải bồi thường cho chúng tôi 150 triệu đồng nhưng kể từ đó (tháng 10/2018) đến nay Huy không khắc phục hậu quả. Ngược lại, đối tượng hung tợn, gây rối khiến cuộc sống chúng tôi rất bất an”.

Tòa tiếp tục hoãn đến 16/5

Điều khiến cho bà Long cùng nhiều người dân Vạn Giã lo lắng hơn nữa là sau khi bị TAND huyện Vạn Ninh, Trần Nọc Tuấn Huy phúc thẩm lên TAND tỉnh Khánh Hòa thì tòa phúc thẩm liên tục hoãn. Theo bà Long, lần thứ nhất tòa nói hoãn vì thẩm phán có việc, lần thứ 2 thì kêu đối tượng có yêu cầu hoãn, lần 3 thì sau khi sau khi khai mạc xét xử được hơn 20 phút, bất ngờ chủ tọa nói tiếp tục hoãn vì bị cáo chưa có luật sư. Tại lần hoãn thứ 3 này, có sự chứng kiến của một số phóng viên và đông đảo nhân dân, đại diện VKSND Khánh Hòa phản ứng rằng: Đối tượng Huy tại ngoại vẫn gây rối. Thời gian hoãn lần thứ 2 đến lần 3 hàng tháng trời, sao đối tượng không thuê luật sư. Mỗi lần mở tòa tốn ngân sách Nhà nước biết bao nhiêu. Đại diện VKSND không đồng ý hoãn. Vậy nhưng tòa vẫn cứ kiên quyết hoãn tiến.

Theo quyết định số 25/2019/HSPT-QĐ do TAND Khánh Hòa ban hành thì phiên xử tiếp theo sẽ được tiến hành ngày 16/5/2019.  Trước khi bị tuyên “Hủy hoại tài sản người khác”, Huy từng bị tiền án tiền sự về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Người dân và bị hại chỉ mong được xử nghiêm để răn đe đối tượng, người dân an tâm đồng thời không nên hoãn quá nhiều gây tốn tiền Nhà nước.

ĐÔNG HƯNG

Tin liên quan
Hoãn phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án Hoàng Công Lương
SKĐS - Sáng 13/5, TAND tỉnh Hòa Bình đưa ra xét xử phúc thẩm vụ án liên quan đến sự cố y khoa làm 9 bệnh nhân chạy thận thiệt mạng tại BVĐK tỉnh Hòa Bình. Phiên tòa phúc thẩm do ông Nguyễn Văn Vận chủ tọa. Hai kiểm sát viên giữ quyền công tố là ông Phạm Văn Minh và Đinh Mạnh Tưởng. Luật sư bào chữa cho Hoàng Công Lương có đơn xin vắng mặt và đề nghị hoãn phiên tòa. Sau khi hội ý chủ tọa phiên tòa đã quyết định hoãn phiên tòa.
Diễn biến phiên xét xử phúc thẩm vụ án đánh bạc nghìn tỷ: Các bị cáo mong muốn giảm nhẹ hình phạt
SKĐS - Ngày 7/3, phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án đường dây đánh bạc nghìn tỷ tiếp tục phần thẩm vấn các bị cáo, hầu hết các bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội và tội danh như Tòa sơ thẩm tuyên phạt và mong muốn tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt hoặc xin hưởng án treo.
Xét xử Phan Văn Anh Vũ cùng 4 đồng phạm
SKĐS - Ngày 28/1, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm", SN 1975, Chủ tịch HĐQT Công ty Xây dựng Bắc Nam 79, nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty Nova Bắc Nam 79; cựu Thượng tá, Phó Trưởng phòng Tổng cục V, Bộ Công an) và 4 đồng phạm.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm