DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tòa nhà 57 tầng xây trong 19 ngày
19:13 11/03/2015 GMT+7
Một công ty xây dựng Trung Quốc chỉ cần chưa đến ba tuần để hoàn thành tòa nhà chọc trời cao 57 tầng.

Broad Sustainable Building, công ty xây dựng ở tỉnh Hồ Nam, xây những tòa nhà cao tầng bằng cách tạo ra từng tầng của cấu trúc, sau đó mang đến công trường và lắp ráp chúng lại.

 

Theo NY Daily News, công ty này vừa tung ra một video quay lại quá trình thi công tòa nhà Mini Sky City, gồm 57 tầng, có 800 căn hộ và không gian làm việc cho 4.000 người.

Trong 19 ngày, Broad Sustainable Building đã hoàn thành tòa nhà, dù có những thời điểm việc thi công bị trì hoãn.

Trước đó, vào năm 2012, công ty này đề xuất dự án xây dựng một tòa tháp 97 tầng dự kiến sẽ là tòa nhà chọc trời lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, khi xây đến tầng 20, công trình bị đình chỉ một năm để giới chức cân nhắc lại kế hoạch.

Cuối cùng, tòa nhà bị giảm độ cao so với dự kiến xuống còn 57 tầng như hiện tại vì nằm gần một sân bay.

Broad Sustainable Building từng có nhiều video tua nhanh ghi lại quá trình xây dựng "thần tốc" các tòa nhà. Công ty này cho hay nó hoạt động ở 70 quốc gia và sử dụng công nghệ bền vững trong các cấu trúc bằng việc dùng khí tự nhiên và hệ thống thanh lọc không khí.

Theo VnExpress

 

(VnExpress)

Tin liên quan
Cuộc tháo chạy thoát thân của cư dân tòa nhà chọc trời Dubai
Nhiều người bế theo trẻ nhỏ gần như kiệt sức khi chạy bộ 72 tầng lầu để trốn thoát ngọn lửa bùng lên ở cả hai bên và các thanh kim loại bốc cháy rầm rầm rơi từ trên xuống.
Tòa nhà 15 tầng được phá hủy trong tích tắc
Tòa nhà 15 tầng ở Texas, Mỹ, sáng qua đổ sập thành một đống sắt và bê tông vụn trong một vụ nổ có kiểm soát.
Các công trình Việt Nam đoạt giải kiến trúc quốc tế trong năm
Không gian "Nhà nguyện" màu sắc rực rỡ như chiếc đèn lồng của KTS Nguyễn Hòa Hiệp, ngôi nhà năm khối phủ cây xanh của KTS Võ Trọng Nghĩa... đã giúp kiến trúc Việt Nam giành các giải quốc tế ấn tượng năm 2014.
Phiên họp đầu tiên tại tòa Nhà Quốc hội mới
Bên trong tòa nhà Quốc hội mới có hệ thống soi chiếu an ninh và nhiều nhiều thiết bị hiện đại, giúp người xem theo dõi trực tiếp các phiên họp tại nhiều vị trí.
Thông tin chính thức vụ “rơi thang máy” ở tòa nhà Lotte
Theo đại diện tòa nhà Lotte và công ty thang máy, sự cố thang máy tại tòa nhà này là do thiết bị cảm biến nhận thấy thang rung lắc hơn bình thường nên thiết bị an toàn đã được bật, tự động dừng thang máy lại.
Những túp lều độc đáo nhất Anh Quốc 2014
SKĐS - Cuộc thi Túp lều của Năm ở Anh quốc đã gần về tới đích, với hơn 2000 ngôi nhà được bỏ phiếu từ 20.000 người bình chọn.
Kiến trúc cho một thế giới đổi thay
SKĐS - Những công trình kiến trúc táo bạo, như công trình bay, thành phố bắc ngang sông, thành phố du thuyền,...cho một thế giới đổi thay
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm