DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Tòa án Malaysia dời phiên tòa xét xử Đoàn Thị Hương tới ngày 1/4
H.A - 20:24 16/03/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng 14/3, tại Tòa Thượng thẩm Salam ở bang Selangor của Malaysia diễn ra phiên xét xử bị cáo Đoàn Thị Hương, nghi phạm trong vụ sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol.

Tham dự phiên tòa có đoàn Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia do Đại sứ Lê Quý Quỳnh dẫn đầu. Tuy nhiên, tại phiên tòa, thẩm phán Azmi Ariffin thông báo tạm hoãn phiên xét xử bị cáo Đoàn Thị Hương tới ngày 1/4, với lý do bị cáo có sức khỏe không tốt, có biểu hiện rối loạn tâm lý.

 

Đoàn Thị Hương rời tòa án Malaysia hôm 14/3/2019. (Nguồn ảnh: Reuters/VOA)

Đoàn Thị Hương rời tòa án Malaysia hôm 14/3/2019. (Nguồn ảnh: Reuters/VOA)

 

Sau khi phiên tòa kết thúc, Đoàn Thị Hương đã có cuộc tiếp xúc với Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Lê Quý Quỳnh và đoàn Đại sứ quán. Cô Hương bày tỏ cảm ơn Đảng và Nhà nước, Đại sứ quán và cá nhân ngài Đại sứ đã luôn dành cho cô sự quan tâm. Cô Hương khẳng định mình vô tội, đồng thời mong muốn Đại sứ quán và các cơ quan liên quan tiếp tục hỗ trợ và giúp đỡ. Đại sứ Việt Nam Lê Quý Quỳnh đã động viên Đoàn Thị Hương cố gắng giữ sức khỏe. Ông khẳng định phía luật sư và Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia sẽ nỗ lực hết sức để hỗ trợ cô theo tinh thần bảo hộ công dân của Đảng và Nhà nước.

Trao đổi với báo giới, Đại sứ Lê Quý Quỳnh khẳng định Chính phủ Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam mong muốn Malaysia xét xử một cách công bằng, công tâm và sớm trả tự do cho Đoàn Thị Hương. Trước đó, luật sư của Đoàn Thị Hương đã có đơn đề nghị Bộ Tư pháp và Tổng Chưởng lý Malaysia thả Đoàn Thị Hương sau khi nghi phạm người Indonesia Siti Aisyah được thả vào ngày 11/3 vừa qua.

Các công tố viên Malaysia đã không nêu lý do rút lại cáo buộc đối với Siti Aisyah. Ước tính có khoảng 100 phóng viên trong nước và quốc tế đưa tin về phiên xét xử. Khoảng 10 phóng viên đã đăng ký để có mặt trong phòng xét xử.

H.A

(theo TTXVN)

Tin liên quan
Malaysia lùi thời hạn xét xử công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương
SKĐS - Tòa Thượng thẩm Shah Alam, bang Selangor, Malaysia vừa thông báo lịch xét xử mới đối với các nghi phạm trong phiên tòa liên quan đến vụ sát hại công dân Triều Tiên có hộ chiếu mang tên Kim Chol.
Xét xử Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah, thủ phạm gây cái chết cho 2 người Triều Tiên
SKĐS - Ngày 16/8, thẩm phán Malaysia khẳng định bên nguyên có đủ bằng chứng chống lại Đoàn Thị Hương người Việt Nam và Siti Aisyah người Indonesia.
Xét xử Đoàn Thị Hương: Tiết lộ nhiều thông tin mới gây bất ngờ
Vụ án sát hại nạn nhân Kim Chol công dân quốc tịch Triều Tiên đã có thêm nhiều tình tiết mới. Đặc biệt nhiều thông tin mới gây bất ngờ liên quan đến Đoàn Thị Hương, nghi phạm có liên quan đến vụ án đặc biệt này đã được tiết lộ.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm