Tòa án Malaysia dời phiên tòa xét xử Đoàn Thị Hương tới ngày 1/4

Suckhoedoisong.vn - Sáng 14/3, tại Tòa Thượng thẩm Salam ở bang Selangor của Malaysia diễn ra phiên xét xử bị cáo Đoàn Thị Hương, nghi phạm trong vụ sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol.

Tham dự phiên tòa có đoàn Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia do Đại sứ Lê Quý Quỳnh dẫn đầu. Tuy nhiên, tại phiên tòa, thẩm phán Azmi Ariffin thông báo tạm hoãn phiên xét xử bị cáo Đoàn Thị Hương tới ngày 1/4, với lý do bị cáo có sức khỏe không tốt, có biểu hiện rối loạn tâm lý.

 

Đoàn Thị Hương rời tòa án Malaysia hôm 14/3/2019. (Nguồn ảnh: Reuters/VOA)

Đoàn Thị Hương rời tòa án Malaysia hôm 14/3/2019. (Nguồn ảnh: Reuters/VOA)

 

Sau khi phiên tòa kết thúc, Đoàn Thị Hương đã có cuộc tiếp xúc với Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Lê Quý Quỳnh và đoàn Đại sứ quán. Cô Hương bày tỏ cảm ơn Đảng và Nhà nước, Đại sứ quán và cá nhân ngài Đại sứ đã luôn dành cho cô sự quan tâm. Cô Hương khẳng định mình vô tội, đồng thời mong muốn Đại sứ quán và các cơ quan liên quan tiếp tục hỗ trợ và giúp đỡ. Đại sứ Việt Nam Lê Quý Quỳnh đã động viên Đoàn Thị Hương cố gắng giữ sức khỏe. Ông khẳng định phía luật sư và Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia sẽ nỗ lực hết sức để hỗ trợ cô theo tinh thần bảo hộ công dân của Đảng và Nhà nước.

Trao đổi với báo giới, Đại sứ Lê Quý Quỳnh khẳng định Chính phủ Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam mong muốn Malaysia xét xử một cách công bằng, công tâm và sớm trả tự do cho Đoàn Thị Hương. Trước đó, luật sư của Đoàn Thị Hương đã có đơn đề nghị Bộ Tư pháp và Tổng Chưởng lý Malaysia thả Đoàn Thị Hương sau khi nghi phạm người Indonesia Siti Aisyah được thả vào ngày 11/3 vừa qua.

Các công tố viên Malaysia đã không nêu lý do rút lại cáo buộc đối với Siti Aisyah. Ước tính có khoảng 100 phóng viên trong nước và quốc tế đưa tin về phiên xét xử. Khoảng 10 phóng viên đã đăng ký để có mặt trong phòng xét xử.

H.A

(theo TTXVN)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT