Tổ chức 3 đợt tiêm vắc xin sởi - rubella trên toàn quốc

Suckhoedoisong.vn - Kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin sởi - rubella cho trẻ từ 1-14 tuổi trên toàn quốc sẽ được tổ chức thành 3 đợt.

Đây là thông tin được đưa ra tại buổi gặp mặt báo chí do Bộ Y tế tổ chức sáng nay 19/9, tại Hà Nội.

Theo kế hoạch này, đợt 1 sẽ triển khai tiêm chủng vắc xin sởi - rubella cho trẻ từ 1-5 tuổi trong thời gian tháng 9-10/2014. Đợt 2 sẽ triển khai tiêm chủng cho trẻ từ 6-10 tuổi trong thời gian tháng 11-12/2014. Đợt 3 dành cho trẻ từ 11-14 tuổi trong thời gian tháng 1-2/2015.

Trước khi triển khai trên diện rộng sẽ tiến hành trên quy mô nhỏ tại 4 huyện thuộc 4 khu vực gồm: huyện Thanh Sơn (Phú Thọ), Phú Vang (Thừa Thiên – Huế), Cơ Kuin (Đắc Lắc) và TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu).

GS.TS. Nguyễn Trần Hiển, Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Chủ nhiệm dự án Tiêm chủng mở rộng quốc gia cho biết, đến nay, chương trình đã tiếp nhận đợt 1 là 5 triệu liều vắc xin cũng như vật tư tiêm chủng để đảm bảo đúng tiến độ. Hiện việc tiêm chủng trên quy mô nhỏ đã được tiến hành tại huyện Cơ Kuin (Đắc Lắc) và TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) với tổng số 28.174 trẻ đã được tiêm phòng và không ghi nhận trường hợp phản ứng sau tiêm.

PV

 

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT