TNS McCain: Hành động của Trung Quốc thể hiện sự quấy rối trên biển

Suckhoedoisong.vn - Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain vừa đưa ra một thông báo mới nhất liên quan đến giàn khoan của Trung Quốc đang xâm phạm trái phép quyền chủ quyền và lãnh hải Việt Nam. Nội dung thông báo như sau:

Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain vừa đưa ra một thông báo mới nhất liên quan đến giàn khoan của Trung Quốc đang xâm phạm trái phép quyền chủ quyền và lãnh hải Việt Nam. Nội dung thông báo như sau:

Thượng nghị sĩ John Mc Cain.

Thượng nghị sĩ John Mc Cain.

"Quyết định của Trung Quốc bắt đầu khoan dầu ngoài khơi bờ biển của Việt Nam, và triển khai hàng chục tàu hải quân để hỗ trợ là hành động khiêu khích, điều này chỉ làm tăng thêm căng thẳng ở Biển Đông. Hành động của những tàu Trung Quốc với số lượng lớn đã bao vây và đâm tàu của lực lượng bảo vệ của Việt Nam thể hiện sự quấy rối trên biển. Trung Quốc phải chịu trách về những hành động đơn phương hòng thay đổi nguyên trạng này.

Các hành động của Trung Quốc dựa trên những yêu sách lãnh thổ không có cơ sở theo luật pháp quốc tế. Sự thực là hành động của Trung Quốc diễn ra trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam đã được xác định rõ ràng theo luật pháp quốc tế. Tất cả những quốc gia có trách nhiệm hãy lên tiếng yêu cầu các nhà lãnh đạo Trung Quốc có ngay các bước đi giảm leo thang căng thẳng, trở lại với nguyên trạng.”

PV

 

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT