DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tình yêu "muối mặn gừng cay" qua năm tháng
Phạm Minh Hiền - 11:00 04/01/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mình thấy cô chú dìu nhau đi trong nắng ấm, những năm tháng còn lại của tuổi già, nhưng họ vẫn giữ trọn cho nhau như lời "muối mặn gừng cay" đó thôi.

Cách đây đúng một năm, có một cô Việt kiều Pháp về Việt Nam đón Tết, nhân lúc rảnh rỗi, cô đến tìm mình học bơi. Không phải tự dưng cô đi học bơi ở tuổi đã già, mà vì cô bị thoái hóa khớp gối chân, đi đứng khó khăn, bác sĩ khuyên cô nên đi bơi.

Mỗi bước đi của cô khó khăn lắm, lúc nào chú cũng đi cùng đề dìu bước. Ngày đầu tiên học bơi, cô nói: "Chắc tôi không cần biết bơi đâu, cậu cứ chỉ cho thôi quạt đúng nhịp chân và nhịp tay để cho chân bớt đau nhức, vậy là tốt lắm rồi...". Sau những ngày luyện tập, cô đã bơi được chập chững hai mưới mét, cũng đúng vào ngày đầu năm Dương lịch 01/01/2015. Tất cả đều vui mừng, vỗ tay, cùng chúc mừng năm mới! Mình chúc cô thật khỏe để mỗi năm cô còn về thăm quê hương!

tinh-yeu-muoi-man-gung-cay

Tối qua nhận được điện thoại của cô, cô cháu trò chuyện thiệt lâu! Cô nói, ở Pháp những ngày này lạnh lắm, chỉ có thể ở nhà đóng kín cửa, bật máy sưởi mới chịu nổi. Cô hỏi thăm công việc, những ngày cuối năm ở Việt Nam mình ra sao, năm nay chắc đẹp hơn năm ngoái nhiều lắm phải không? Khi gần kết thúc cuộc nói chuyện, giọng cô chùng xuống, có lẫn tiếng nghẹn ngào: "Chắc cô không về Việt Nam được nữa, bây giờ cô đã nằm một chỗ, chân không còn đi được..."

Mình còn nhớ năm ngoái, ngày cô đến chia tay, cô hẹn mình năm sau sẽ về. Mình thấy cô chú dìu nhau đi trong nắng ấm, những năm tháng còn lại của tuổi già, nhưng họ vẫn giữ trọn cho nhau như lời "muối mặn gừng cay" đó thôi. Đẹp quá! Thời gian cứ trôi, rồi một năm cũng sẽ qua, thời gian quý giá nhưng đôi khi cũng quá nghiệt ngã, lấy đi của con người quá nhiều thứ. Nhưng khi người ta gặp nhau, nói với nhau, sẻ chia cùng nhau những vui buồn, một nốt nhạc trầm, một dấu tích trong lòng của mỗi người, thì cho dù thời gian có đi xa mãi miết nhưng vẫn còn giữ lại trong ta những gì thiệt đẹp của cuộc sống! Để nhớ, để thương để hy vọng những ngày tốt đẹp, để cùng nhau nói lời: "Chúc mừng năm mới!"

Phạm Minh Hiền

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm