DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tỉnh ủy Hải Dương yêu cầu cách ly công dân là F1 21 ngày
PV - 22:39 04/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương đã ra Chỉ thị số 14 về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, theo phương châm "4 tại chỗ" và "5 rõ".

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương ra Chỉ thị số 14 về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Yêu cầu, tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, ban chỉ đạo các cấp với phương châm: chủ động, quyết liệt, sáng tạo, "4 tại chỗ" và "5 rõ", kiên quyết không để dịch bệnh bùng phát trở lại trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Khi xuất hiện ca dương tính Hải Dương yêu cầu lấy mẫu và trả kết quả trong 24 giờ

Bí thư cấp ủy, Chủ tịch UBND cấp huyện phải chịu trách nhiệm về tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.

Các trường hợp lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, thiếu trách nhiệm, thực hiện không nghiêm các quy định, chỉ đạo về phòng chống dịch phải được xác định trách nhiệm tập thể và cá nhân để xử lý nghiêm theo quy định...

Yêu cầu người dân bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, nơi tập trung đông người và thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương yêu cầu cần kịp thời phát hiện và áp dụng ngay các biện pháp cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định đối với các trường hợp là F1, F2 có liên quan tới các ca dương tính với SARS-CoV-2 ở tỉnh ngoài.

Khi xuất hiện ca dương tính trong cộng đồng cần khẩn trương khoanh vùng, truy vết thần tốc, lấy mẫu xét nghiệm và trả kết quả trong 24 giờ, tổ chức cách ly y tế, phong tỏa thật gọn để ảnh hưởng ít nhất tới sản xuất, kinh doanh và đời sống người dân.

Thực hiện cách ly tối thiểu 21 ngày đối với người thuộc đối tượng F1 và chỉ kết thúc cách ly đối tượng F2 khi đối tượng F1 thực sự an toàn.

Tạm dừng việc tổ chức các lễ hội, sự kiện, giao lưu văn hóa, thi đấu thể thao, các hoạt động tôn giáo tập trung đông người….

Tiếp tục dừng hoạt động đối với các quán bar, karaoke, quán game, rạp chiếu phim, cơ sở massage… Đối với các sự kiện chính trị, xã hội tập trung đông người cần thiết tổ chức phải được sự đồng ý của cấp ủy, chính quyền địa phương cùng cấp.

PV

Tin liên quan
Từ 1/4, Hải Dương về trạng thái bình thường mới
SKĐS - Từ 0 giờ ngày 1/4, toàn tỉnh Hải Dương sẽ thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong trạng thái bình thường mới. Tuy nhiên, các dịch vụ "nguy cơ" như: quán bar, vũ trường, karaoke, massage.. tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến ngày 15.4.
Giải thể Bệnh viện Dã chiến số 3 Hải Dương
SKĐS - Sáng 7/4/2021, Bệnh viện Dã chiến số 3 (điều trị bệnh nhân COVID-19) cơ sở 2 của BVĐK tỉnh Hải Dương đã được công bố giải thể. Kết thúc hơn 1 tháng tiếp nhận, điều trị bệnh nhân COVID-19 của tỉnh Hải Dương.
Hải Dương: Áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong trạng thái bình thường mới
SKĐS - Mặc dù tỉnh Hải Dương đã trở về trạng thái bình thường mới, nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch, tuy nhiên không vì thế mà chủ quan lơ là. Các ngành, các cấp phải tiếp tục đề cao cảnh giác, không được coi thường dịch bệnh, xác định chống dịch là cuộc chiến lâu dài và cần áp dụng các biện pháp phòng chống dịch phù hợp trong trạng thái “bình thường mới”.
Hải Dương rà soát được 3 trường hợp liên quan đến bar Sunny
SKĐS - Theo thông tin của tỉnh Hải Dương về tình hình dịch bệnh COVID-19 trong ngày 2/5, tỉnh Hải Dương đã rà soát được 26 trường hợp liên quan đến các ổ dịch và các địa điểm trong thông báo khẩn liên quan ca COVID-19. 
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm