Tình người

Suckhoedoisong.vn - Bà Nguyễn Thị Cẩm - vợ người tù thế kỷ Huỳnh Văn Nén đã bật khóc khi biết tin Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã chỉ đạo hỗ trợ điều trị cho chồng mình như người có bảo hiểm y tế, dù sau khi ra tù oan chưa đóng BHYT.

Hai Phiếm xúc động lắm:

- Bà Nguyễn Thị Cẩm - vợ người tù thế kỷ Huỳnh Văn Nén đã bật khóc khi biết tin Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã chỉ đạo hỗ trợ điều trị cho chồng mình như người có bảo hiểm y tế, dù sau khi ra tù oan chưa đóng BHYT.

- Khóc đâu phải vì số tiền viện phí thuốc thang không phải đóng mà vì tình người!

- Đúng vậy! Ngay sau khi báo chí đăng tải thông tin về tai nạn giao thông của ông Nén, Bộ trưởng Bộ Y tế đã nhanh chóng liên hệ với BGĐ Bệnh viện Chợ Rẫy để hỏi thăm tình hình. Khi biết được điều kiện kinh tế khó khăn của ông Nén, Bộ trưởng đã chỉ đạo Bệnh viện Chợ Rẫy phải nỗ lực hết mình để cứu chữa cho ông Nén.

- Lãnh đạo có quyền và biết dùng quyền cùng uy tín của mình vào việc cần phải làm luôn được dân đồng tình và kính trọng!

- Chứ không ai so bì người không đóng BHYT lại được Bộ trưởng chỉ đạo coi như có đóng nhỉ!

- Luật và quy định luôn cứng nhắc nhưng dân ngoài việc tôn trọng luật lại còn nhìn vào thực tế để đánh giá! Bản thân ông Nén phải chịu oan khuất bất công, nay lại gặp tai nạn thì hành động như vậy còn là liều thuốc giúp dịu vết thương oan khuất trong ông và gia đình!

-  Lãnh đạo mà ai cũng thấu hiểu lẽ nhân sinh như Bộ trưởng Bộ Y tế thì dân được nhờ!

- Các thầy thuốc đều thế cả, họ nhìn thực tế tủ đầu giường của bệnh nhân, hoàn cảnh gia đình để giúp đỡ chứ không máy móc chuyện giấy tờ chứng nhận hộ nghèo hoặc BHYT...

Hai Phiếm cười:

- Hôm nay mình không cãi nhau nhỉ! Tôi yêu thầy thuốc Việt Nam!

Cả Nghĩ

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Tình người

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT