DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Tỉnh Lâm Đồng đoạt giải nhất cuộc thi Y tế thôn bản giỏi khu vực Tây Nguyên
Tiến Nguyễn Phương - 10:00 11/09/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 10/9/2017 tại Đà Lạt, Bộ Y tế tổ chức cuộc thi Y tế thôn bản giỏi lần thứ hai năm 2017 khu vực Tây Nguyên.

Ngày 10/9/2017 tại Đà Lạt, Bộ Y tế tổ chức cuộc thi Y tế thôn bản giỏi lần thứ hai năm 2017 khu vực Tây Nguyên.

Tới tham dự và động viên các đội thi có GS.TS. Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế, trưởng Ban Tổ chức cuộc thi; cùng đại diện Lãnh đạo các Vụ/Cục của Bộ Y tế; đại diện Lãnh đạo Sở Y tế các tỉnh khu vực Tây Nguyên, Lãnh đạo Sở Y tế Thái Nguyên và đông đảo người dân trên địa bàn TP Đà Lạt, Lâm Đồng.

 

GS.TS. Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu khai mạc cuộc thi.

Phát biểu khai mạc Hội thi GS.TS. Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết: Hệ thống y tế thôn bản đóng góp một phần không nhỏ trong những thành tựu của chung ngành Y tế đã đạt được thời gian qua. Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: Các cán bộ làm trong hệ thống Y tế thôn bản hàng ngày hàng giờ không quản khó khăn gian khổ, để đến với người dân vùng sâu, vùng xa thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho người dân như tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe bà mẹ trẻ em, thực hiện các chương trình y tế, truyền thông giáo dục sức khỏe. Chính vì thế việc thể hiện hiểu biết, ứng xử ngoài cộng đồng và xử lý các tình huống nhằm nâng cao chất lượng cũng như chia sẻ những kinh nghiệm của những người làm Y tế thôn bản là rất cần thiết.

GS.TS. Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho các đội tuyển tham dự cuộc thi y tế thôn bản

Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế Thứ trưởng ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của hệ thống thôn bản. Tiếp bước những thành công của cuộc thi y tế thôn bản lần thứ nhất năm 2016, Thứ trưởng hy vọng cuộc thi năm nay sẽ tiếp tục góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng thực hành cho đội ngũ nhân viên y tế thôn bản; tạo điều kiện giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm mà đồng thời góp phần nâng cao năng lực y tế tuyến cơ sở, chăm sóc tốt sức khoẻ ban đầu cho nhân dân.

GS.TS. Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế trao giải nhất của cuộc thi cho đội tuyển tỉnh Lâm Đồng

Tham dự Hội thi Y tế thôn bản giỏi lần thứ nhất này có 5 đội thi đến từ 5 tỉnh khu vực Tây Nguyên: Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng. Các đội thi phải trải qua 3 vòng thi mang tên: Vòng thi chung khảo (theo khu vực) gồm 3 phần thi gồm: Màn chào hỏi và thanh lịch: Các đội giới thiệu tóm tắt về đơn vị mình, giới thiệu các thành viên của đội, đưa ra thông điệp chăm sóc sức khỏe nhân dân muốn truyền tải (Slogan, tranh, ảnh…). Trình diễn trang phục truyền thống vùng miền, dân tộc hoặc trang phục ngành y của đơn vị mình; Phần thi kiến thức: Mỗi đội cử 03 thành viên tham gia. Các đội phải trả lời 03 câu hỏi trắc nghiệm, mỗi câu được phép chuẩn vị trong thời gian 10 giây, hết thời gian chuẩn bị mỗi đội cử 01 đại diện giơ bảng đáp án để trả lời; Phần thi năng khiếu: Các đội có thể trình bày tiểu phẩm, thuyết trình, đóng vai tư vấn, nhạc, bài vè, vẽ tranh tuyên truyền, hùng biện, hát… thể hiện kỹ năng, sáng kiến cải tiến, nâng cao hiệu quả tuyên truyền, giáo dục, vận động người dân, cộng đồng trong công tác điều trị bệnh, dự phòng bệnh xảy ra, tiếp cận và nâng cao kiến thức, thay đổi hành vi hướng tới những hành vi có lợi cho sức khỏe.

Ông Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ TTKT và Bà Phạm Thị Bạch Yến, Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng trao giải nhì của cuộc thi cho đội Gia Lai

Lần đầu tiên đứng trên sân khấu, những diễn viên không chuyên là những cán bộ nhân viên Y tế thôn bản vùng núi Tây Nguyên hàng ngày, hàng giờ không quản ngại khó khăn gian khổ chăm sóc sức khỏe nhân dân, đã diễn xuất sáng tạo và truyền cảm đến khán giả những tiết mục hay nhất. Mỗi tiểu phẩm mang các thông điệp khác nhau nhưng đều tập trung vào các tình huống cũng các vấn đề bằng những câu chuyện có thật trong công tác tuyên truyền chăm sóc sức khỏe nhân dân được thể hiện qua phần diễn xuất của các diễn viên không chuyên làm công tác Y tế thôn bản.


PGS.TS. Nguyễn Tuấn Hưng, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ và đồng chí Lê Cảnh Nhạc trao giải ba cho đội thi

Hội thi diễn ra trong không khí vui tươi nhưng cũng không kém phần hồi hộp của các đội thi.

Bế mạc Hội thi, Ông Lê Cảnh Nhạc, Phó Cục trưởng Tổng cục Dân số kế hoạch hóa Gia đình thay mặt Ban giám khảo đã đánh giá rất cao sự sáng tạo, ý nghĩa nhân văn và có tính định hướng và sự sáng tạo của các đội thi y tế thôn bản. Hội thi thể hiện rõ sắc màu, tâm hồn và tính cách của người dân Tây Nguyên trong Hội thi. Thông qua 3 phần thi các đội thi đã đem lại cho khán giả hiểu về công tác y tế thôn bản nơi góp phần vào thành công cho sự nghiệp y tế.


TS. BS. Nguyễn Xuân Trường, Chánh Văn phòng Bộ Y tế và Ông Nguyễn Đình Nghĩ, Giám đốc nhà hát ca mua nhạc tỉnh Lâm Đồng lên trao giải khuyến khích cho các đội

Tổng kết Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi Y tế thôn bản giỏi đến từ tỉnh Lâm Đồng; giải nhì cho đội Gia Lai, giải ba cho đội Đắk Lắk, các đội thi y tế thôn bản giỏi đến từ Đắk Nông và Kom Tum đoạt giải khuyến khích. Ngoài ra Ban tổ chức cũng trao nhiều giải phụ cho các đội thi.

Nhân dịp này Bộ Y tế đã trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho các đội tham dự cuộc thi.

Một số hình ảnh của cuộc thi

Ban tổ chức trao giải phụ về trang phụ truyền thống đẹp nhất, diễn xuất hay nhất cho các đội thi.

Ban tổ chức tặng hoa cho các đội tham dự cuộc thi

Các đội thi đã thể hiện cho khán giả xem các màn chào hỏi với những màu sắc riêng của các đội thi

Các tiết mục đến từ các đội thi đã chiếm được tình cảm của Ban giám khảo

 

Các đội thi tham gia tại phần thi kiến thức

 


Hình ảnh tại phần thi năng khiếu  đến từ đội thi tỉnh Lâm Đồng và tỉnh Gia Lai đã chiếm chọn những điểm 10 của Ban Giám khảo

Tiến Nguyễn Phương

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm