DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tình dục nữ: ngoài âm thầm, sóng nổi bên trong
SONG NHI - 13:08 12/05/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nam trọng tình dục, nữ trọng tình cảm - quan niệm này dường như rất đúng với đặc thù tình dục ở nữ mà lâu nay khoa học đã cất công khám phá.

Nam trọng tình dục, nữ trọng tình cảm - quan niệm này dường như rất đúng với đặc thù tình dục ở nữ mà lâu nay khoa học đã cất công khám phá. Tình dục ở nữ giới thường lặng lẽ và thụ động, bị tác động bởi nhiều yếu tố hoàn cảnh và xã hội.

Ngay từ khi bước vào tuổi mới lớn, những thay đổi về thể chất và tâm lý ở con gái không diễn ra gay cấn như con trai, ít biểu lộ những dấu hiệu của sự khủng hoảng, không bị nhu cầu tình dục thôi thúc mạnh mẽ và cần sự giải tỏa thiên về tình cảm hơn là thể chất, cũng ít thực hành tự kích dục hơn. Hứng khởi tình dục cũng không nhanh nhạy như con trai. Con gái dấn vào quan hệ tình dục ít khi do ham muốn mạnh mẽ thúc đẩy mà thường do tò mò, do nể nang, thương hại hay cả tin và thường gặp hơn là do muốn chứng tỏ tình yêu, đôi khi do thiếu ý chí và quyết tâm chống lại sự đòi hỏi quá dai dẳng của nam giới. Có sự so sánh khá lý thú là nếu như tinh trùng có thể di chuyển, hoạt động (được xem là mang đặc trưng của tình dục nam): chủ động, sấn sổ... thì trứng (noãn) không có khả năng tự vận động như tinh trùng là hình ảnh thụ động của tình dục nữ. Điều đó cho thấy tình dục nữ âm thầm hơn, nhưng không vì thế mà thiếu đi sự mãnh liệt. Cũng có những ngoại lệ, nhiều nữ giới có nhu cầu và bản năng tình dục mạnh mẽ hơn nam giới. Họ chủ động và bất chấp tất cả. Ở tuổi sung sức, dường như chẳng ai đáp ứng đủ nhu cầu tình dục của họ.

Với phụ nữ đã có những trải nghiệm tình dục thì họ thừa nhận rằng, hứng khởi tình dục nữ phụ thuộc vào đối tượng, vào tính cách và phẩm chất riêng của mỗi nam giới. Người đàn ông có ngoại hình đẹp và bảnh bao chưa đủ mà trước tiên phải có ảnh hưởng đến tâm hồn phụ nữ thì mới có thể đánh thức ham muốn tình dục ở nữ. Ở đây, yếu tố cảm tính trong tình dục nữ thể hiện rõ hơn.

Tuy ham muốn tình dục thụ động nhưng ở nữ dễ hứng khởi tình dục do đặc thù sinh lý nhạy cảm (vùng phát sinh là âm đạo và âm vật, điểm G). Chính vì thế mà có thể có nhiều khoái cực liên tiếp trong một lần quan hệ tình dục (điểm này không có ở nam). Tuy nhiên, cũng có đến 40% phụ nữ không biết cảm giác cực khoái là gì.

Chuyện hồi xuân ở tuổi đã mãn kinh là một ngoại lệ của đặc thù tình dục nữ. Thông thường, sau khi sạch kinh và buồng trứng ngừng hoạt động thì ham muốn tình dục cũng hết, nhưng trong một số trường hợp lại diễn ra điều trái ngược, ham muốn tình dục bỗng nhiên trỗi dậy và còn mạnh mẽ hơn cả thời trẻ. Họ mê muội lao vào những cuộc tình lệch pha, đánh mất sự kiêu hãnh và có những hành động táo bạo không kém gì tuổi vị thành niên. Lẽ dĩ nhiên những trường hợp như thế không nhiều nhưng là một thực tế và đó cũng là một chấm phá, từ đó làm nên sự khác biệt về những hành vi tình dục ở nam giới và nữ giới.

SONG NHI

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm