DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tinh dầu hương thảo giúp tăng cường trí nhớ cho trẻ
BS Thu Vân - 07:43 07/02/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà nghiên cứu cho biết tinh dầu hương thảo có thể làm tăng đáng kể trí nhớ ở trẻ em.

Hương thảo tăng cường trí nhớ

 

Mark Moss, ĐH Northumbria, Anh cho biết: “Chúng ta biết rằng bộ nhớ làm việc kém có liên quan tới kết quả học tập kém và những phát hiện từ nghiên cứu này cho phép đưa ra những can thiệp đơn giản, có hiệu quả chi phí để cải thiện khả năng học tập ở trẻ”.

Trong nghiên cứu này, tổng cộng hơn 40 trẻ từ 10-11 tuổi được sắp xếp ngẫu nhiên vào căn phòng có tinh dầu hương thảo khuếch tán trong 10 phút và một căn phòng không có mùi hương. Sau đó, trẻ tham gia bài kiểm tra với các nhiệm vụ khác nhau. Phân tích chỉ ra rằng trẻ ở căn phòng có tinh dầu hương thảo có điểm số cao hơn đáng kể so với trẻ ở căn phòng không có mùi thơm.

Theo Moss, tác dụng này có thể do mùi hương ảnh hưởng tới hoạt động điện trong não hoặc các hợp chất hoạt tính hữu cơ có thể được hấp thụ khi trẻ tiếp xúc với mùi hương.

Dầu hương thảo thường được sử dụng để trị các vấn đề khó tiêu, giảm căng thẳng, đau bụng, táo bón và đầy hơi. Nó cũng làm giảm các triệu chứng khó tiêu và kích thích sự thèm ăn.

BS Thu Vân

(theo Univadis/THS)

Tin liên quan
Cây hương thảo chữa mệt mỏi, mất ngủ
SKĐS - Theo y học cổ truyền, cây hương thảo có mùi thơm đặc biệt, vị hơi đắng, cay, tính ấm, vào hai kinh: can, tì.
Hương thảo làm tăng lưu lượng máu đến não
SKĐS - Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ cho biết, hương thảo là một trong những loại thảo dược lâu đời nhất được biết đến và sử dụng trong y học hàng ngàn năm để cải thiện trí nhớ.
Công dụng tuyệt vời từ cây hương thảo
SKĐS - Người ta thường dùng hương thảo trong các trường hợp cơ thể suy nhược, làm việc quá sức, choáng do huyết áp thấp,
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm