DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tính cua trong lỗ
Cả Nghĩ - 16:13 01/09/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Kết thúc Sea Game 29 rồi, Hai Phiếm phấn khởi lắm:

- Thế là Việt Nam ta nằm trong top 3 quốc gia đứng đầu…

- Nói toẹt ra là đứng thứ 3 cho nhanh!

- Cứ gọi là top 3 nước đứng đầu cho oách! Lại phấn khởi khi ngành TDTT định ra mức thưởng mỗi HCV được 45 triệu đồng, HCB được thưởng 25 triệu đồng, HCĐ được 10 triệu đồng…

- Sao bác lại quan tâm chuyện thưởng vậy?

- Không quan tâm thì để có cháu rinh được HCV về xong rồi đi… bán bánh mì à.

- Tưởng bác như tay nào cứ rú lên những là Ánh Viên sẽ nhận được 410 triệu đồng cho 8 HCV và 2 HCB chưa kể  cháu nó phá 3 kỷ lục SEA Games với mức thưởng là 15 triệu đồng mỗi kỷ lục, Ánh Viên sẽ nhận thêm 45 triệu đồng nữa.

- Hì hì… Thế tiền nào mua được niềm kiêu hãnh khi quốc kỳ, quốc ca được cất lên giữa đấu trường khu vực? Cứ ngồi đếm tiền người khác bao giờ khá được, khác gì đếm cua trong lỗ.

- Thực ra các cháu thi đấu vì danh dự chứ đâu phải vì tiền thưởng.

- Chuẩn! Thế cho nên phải “nuôi” các cháu với tất cả sự trân trọng và biết ơn từ trước và sau khi đi thi hoặc không thi chứ đừng tư duy kiểu buôn vàng, thưởng xong là phủi tay.

- Như bóng đá, các cháu gái 5 lần vô địch mà thưởng chả bao nhiêu. Các cháu trai bao lần xuất trận toàn hy vọng thì tiền thưởng hứa như núi…

- Thì bóng đá nam, thắng thì tung lên mây xanh, thua thì có thể do… bán độ.

- Tư duy cực đoan như thế thì bao giờ hết khổ,...

Cả Nghĩ

Tin chân bài
Những người đi giữa mùa thu
SKĐS - Năm 1941, trong bài Kính cáo đồng bào, Bác Hồ đã viết: “Hiện thời muốn đánh Pháp, Nhật, ta chỉ cần một điều: toàn dân đoàn kết.
“Chảo lửa” ma túy chưa hạ nhiệt
SKĐS - Sơn La được coi là “chảo lửa” phức tạp về ma túy. Lợi dụng tính chất phức tạp của địa bàn, người dân có mối quan hệ thân tộc, dòng họ hai bên biên giới gắn bó từ lâu đời, các đối tượng hình thành những đường dây mua bán, vận chuyển ma túy có tổ chức chặt chẽ với nhiều đối tượng ở cả trong, ngoài biên giới và ở ngoại biên tham gia.
Đô thị hóa và sức ép môi trường
SKĐS - Cùng với tốc độ đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ, các đô thị nước ta vẫn đang tiếp tục gia tăng cả về số lượng và quy mô, song chất lượng môi trường vẫn chưa được quan tâm đúng mức.
BV Phổi TW giành quán quân Olympia về quản lý chất thải y tế
SKĐS - Đội "Mặt trời đỏ" của Bệnh viện Phổi TW đã về đích ngoạn mục trong cuộc thi Olympia "Tìm hiểu về quản lý chất thải, bảo vệ môi trường trong hoạt động y tế.
Cứu sống cụ bà cao tuổi nhồi máu cơ tim và sỏi đường mật
SKĐS - Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ vừa cấp cứu và cứu sống thành công cụ bà 90 tuổi Hứa Thị Thọ, được BVĐK TP Cần Thơ chuyển đến trong tình trạng đau ngực trái, đau thượng vị kèm nôn. Chẩn đoán ban đầu, nhồi máu cơ tim cấp thành dưới Killip 1, giờ thứ 6.
Sốt xuất huyết ở Hà Nội giảm 18% nhưng vẫn còn nhiều gia đình "chứa" ổ bọ gậy
SKĐS - Thông tin tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh diễn ra chiều ngày 31/8 ở Bộ Y tế, cho biết số ca mắc sốt xuất huyết ở Thủ đô đã giảm 18%, nhưng vẫn còn 20% số gia đình vẫn có bọ gậy. Do vậy, các chuyên gia đánh giá dịch bệnh này ở Hà Nội giảm, nhưng chưa bền vững…
Mỗi năm Việt Nam có khoảng 150.000 ca mắc mới ung thư
SKĐS - Tại Việt Nam, mô hình bệnh tật kép cùng xu hướng mắc các bệnh không lây nhiễm ngày càng gia tăng. Ước tính sẽ có khoảng 150.000 ca mắc ung thư mới và khoảng 75.000 ca chết/năm...
Áp thấp nhiệt đới đã đi vào Biển Đông
SKĐS - Theo Trung tâm Khí tượng thủy văn Trung ương, sáng nay (31/08), áp thấp nhiệt đới đã vượt qua đảo Lu-Dông (Phi-Líp-Pin) và đi vào Biển Đông.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm