DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tinh chất Mulgwang và tế bào gốc khác nhau như thế nào?
19:52 31/12/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cấy tế bào gốc và sử dụng tinh chất Mulgwang là 2 phương pháp hoàn toàn khác nhau. Cấy tế bào gốc hiện nay chỉ được thực hiện tại các bệnh viện lớn có labo chuyên biệt về tế bào gốc chưa ứng dụng trong cộng đồng.

Đó là khẳng định của bà Ngô Thu Linh - Giám đốc  Spa Thu Linh, Trung Hoà, Cầy Giấy, Hà Nội khi có nhiều thông tin cho rằng cấy tinh chất mulgwang chính là cấy tế bào gốc.

PV:  Cấy tế bào gốc đang là phương pháp làm đẹp nhiều người quan tâm vì nó có thể trẻ hóa da, làm đẹp. Cơ sở Spa Thu Linh cũng được nhiều người tin tưởng, vậy bên chị đã sử dụng dịch vụ này hay chưa?

Chị Ngô Thu Linh: Tôi là một tín đồ làm đẹp, bản thân đã nghiên cứu về phương pháp này. Nhưng đây là một phương pháp rất khó và muốn thực hiện nó phải có phòng thí nghiệm và chỉ được ứng dụng tại những bệnh viện lớn tại Nhật Bản. Chứ khả năng của spa của Linh chưa thể ứng dụng được phương pháp này... Theo tôi được  biết để sử dụng phương pháp  này khách hàng phải mất chi phí không dưới 500 triệu và lấy phôi nuôi tế bào sau từ 3 tới 6 tháng mới cấy được.

Trong khi đỏ, tỷ lệ thành công cũng chưa chắc chắn vì người làm đứng trước nguy cơ biến chứng gây ra kích thích da, viêm da dị ứng. Nếu phải đánh đổi trẻ hoá da bằng phương pháp đắt đỏ mà vẫn tiềm ẩn biến chứng này thì đó là một cái giá quá đắt.

 

 

Chị Linh đang tư vấn cho khách hàng

Tôi nhấn mạnh tại Việt Nam không có cơ sở bệnh viện nào thực hiện phương pháp này. Như Hàn Quốc dù phương pháp làm đẹp mạnh mẽ nhưng họ vẫn không triển khai phương pháp này. Theo tôi, phương pháp này phải làm ở các bệnh viện lớn, trong khi các bệnh viện lớn còn chưa triển khai thì các thẩm mỹ viện hay các spa càng không thể thực hiện cấy tế bào gốc cho khách hàng.

PV: Tế bào gốc và tinh chất Mulgwang như chị nói khác nhau thế nào?

Chị Ngô Thu Linh: Tế bào gốc  được ví như là nguyên liệu "thô" của cơ thể mà từ đó tất cả các loại tế bào khác với chức năng chuyên biệt được tạo ra. Ở các điều kiện thích hợp trong cơ thể hoặc trong phòng thí nghiệm, tế bào gốc phân chia tạo ra nhiều tế bào hơn gọi là các tế bào "con cháu". Các tế bào con cháu hoặc trở thành tế bào gốc mới (tự tái tạo) hoặc trở thành tế bào chuyên biệt (biệt hóa) với chức năng đặc hiệu như tế bào máu, tế bào não, tế bào cơ tim hoặc xương. Không có loại tế bào nào khác ngoài tế bào gốc có khả nặng tự nhiên này.

Tế bào gốc có 2 nguồn chính là từ phôi thai hoặc từ nhu mô của người trưởng thành. Các nguồn tế bào gốc ở người trưởng thành có thể từ máu của dây rốn và bánh rau, tủy xương, máu ngoại vi, từ da và tóc, nang tóc, mô mỡ.

Diễn viên Bảo Thanh - khách hàng thực hiện phương pháp làm đẹp này

Còn phương pháp cấy tinh chất mulgwang thực ra là đưa “nước” sâu vào làn da bằng hệ thống máy đặc hiệu. Bình thường, Hyaluronic Acid (HA) trong cơ thể người có chức năng làm chất đệm và lấp đầy khoảng trống giữa các tế bào, liên kết nước và bôi trơn hệ vận động, dưỡng ẩm cho da, tóc. Tuy nhiên, lượng HA có sẵn trong cơ thể không đủ để duy trì làn da đẹp cho chị em trước khí hậu khắc nghiệt của vùng nhiệt đới Việt Nam. Đó là lý do tại sao rất nhiều phụ nữ da nhờn, bết dầu vào mùa hè nhưng lại khô ráp vào mùa đông.

Bên cạnh đó, khi chị em đến độ tuổi lão hoá, lượng HA trong cơ thể cũng suy giảm, dẫn tới xuất hiện hiện tượng da nhăn, trùng nhão, giảm khả năng duy trì độ ẩm, mất tính đàn hồi. Vì thế, phương pháp cấy tinh chất Mulgwang sẽ đưa trực tiếp thành phần chính HA vào lớp trung bì (hoặc thêm vitamin, dưỡng chất khác). Các tinh thể HA này có khả năng ngậm nước gấp 200-1000 lần so với phân tử nước thông thường trong cơ thể, giúp da được cấp ẩm tức thì, hiệu quả gấp 20 lần bôi serum HA ngoài da

Mulgwang  sử dụng công nghệ Mesotherapy giúp da hấp thụ dưỡng chất nhanh ơn giúp da trẻ hóa căng bóng ngay sau khi chăm sóc.

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm