DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tin yêu màu áo trắng!
23:49 26/02/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày “Thầy thuốc Việt Nam” 27/2 luôn đến cùng với mùa xuân trong sự chuyển mình của đất trời với tất cả sức sống mới.

Ngày “Thầy thuốc Việt Nam” 27/2 luôn đến cùng với mùa xuân trong sự chuyển mình của  đất trời với tất cả sức sống mới. Sự chuyển mình không ngừng nghỉ như sự chuyển mình đất nước qua những ngày nắng lửa, mưa dông, vượt cái rét lạnh tê người hay bão lũ thiên tai vẫn giữ mạch sống hừng hực để luôn bật ra những mầm xanh mới, thành tựu mới.

Ðội ngũ thầy thuốc Việt Nam vốn luôn đồng hành cùng dân tộc, chia sẻ mọi buồn vui, mọi khó khăn trong đời sống thường nhật với từng mỗi gia đình, mỗi số phận con người như mùa xuân quanh năm vì những nụ cười hạnh phúc của đồng bào. Những chiến sĩ áo trắng của chúng ta đang hàng ngày, hàng đêm đặt những bước chân trên mọi nẻo đường Tổ quốc từ vùng sâu, vùng xa, vùng cao đến biên giới, hải đảo giữa trùng dương vì sức mạnh của cả dân tộc bắt đầu từ sức khỏe trong mỗi con người.

Hình ảnh Ðường dây nóng ngành y tế như một biểu tượng nối thầy thuốc với nhân dân của mình trong sợi dây bền vững và tin cậy. Nghe dân, vì dân, đáp ứng nhu cầu của dân là mệnh lệnh trong trái tim người thầy thuốc với mục tiêu “Hướng tới sự hài lòng của người bệnh” trong ngành y tế. Giữa muôn vàn khó khăn khách quan của hiện tại, của lịch sử để lại, hàng loạt bệnh viện đã cam kết không để người bệnh nằm ghép. Thời gian là vàng và từng phút góp lại trong cải cách việc chờ khám bệnh của bệnh nhân đã tiết kiệm được 27 triệu ngày công lao động trong năm. Yêu thương dân nên dân tin và con số người dân tham gia BHYT ngày càng tăng. Chỉ trong năm qua đã vượt mức dự kiến đạt 70% của năm 2015 tiến tới BHYT toàn dân trước năm 2020. Dân tin yêu, bạn bè cũng tin yêu. Và Hội nghị Bộ trưởng Y tế ASEAN 12 do Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam chủ trì được tổ chức thành công tại Hà Nội như một trung tâm kết nối là một minh chứng.

Trái tim thầy thuốc Việt Nam luôn đập cùng nhịp với nhân dân của mình. Trước hiện tượng biển đảo của Tổ quốc bị xâm lấn, phong trào “ngành y tế cùng ngư dân bám biển” đã ngời sáng tinh thần yêu nước vì toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ của những chiến sĩ áo trắng. Ðó cũng là niềm tự hào, tự tôn dân tộc để y tế cùng cả nước phát huy nội lực với quyết tâm cháy bỏng trong lộ trình “Người Việt Nam ưu tiên dùng thuốc Việt Nam”.

Khát vọng về sức mạnh dân tộc có từ trong sức khỏe con người đã thôi thúc những người thầy thuốc Việt không ngừng sáng tạo, nghiên cứu trong việc phát triển kỹ thuật cao đạt ngang tầm y học tiên tiến hiện đại đã đạt những thành tựu lớn như ghép tế bào gốc, robot phẫu thuật, ghép tim... trở thành niềm tự hào. Bên cạnh đó, “đánh giặc từ xa”, những thầy thuốc chúng ta vẫn âm thầm chiến đấu ngăn chặn thành công các bệnh, dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, tiết kiệm biết bao công sức, tiền của cho đất nước.

Mùa xuân đã về nhưng với dân, thầy thuốc là mùa xuân quanh năm đến với mọi nhà trong mọi thời khắc để giữ vẹn nguyên những nụ cười hạnh phúc, để xóa những âu lo.

Ðất nước còn biết bao bộn bề gian khó nhưng sự hy sinh thầm lặng của đội ngũ y tế cả nước đang diễn ra hàng ngày như nhựa sống âm thầm chảy trong thân cành y tế để mùa xuân đến bật ra những mầm xanh, ra hoa và kết trái trong tình yêu của đồng bào cả nước.

Ngọn lửa trong trái tim mỗi người thầy thuốc là sức mạnh thôi thúc những mầm xuân,...

Lưu Thủy

 

 

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm