DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tin vui cho bệnh nhân tim
09:47 28/06/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đây là dạng thuốc tiêm đã được thử nghiệm trên chuột mở ra triển vọng mới cho việc ngăn ngừa cơn đau tim ở người

Đây là dạng thuốc tiêm đã được thử nghiệm trên chuột mở ra triển vọng mới cho việc ngăn ngừa cơn đau tim ở người và là nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học tại Viện Tế bào gốc Harvard (Mỹ).

Mục tiêu của thuốc tiêm tập trung vào gen PCSK9 - gen ở gan điều tiết mức độ cholesterol gây hại. Thí nghiệm thuốc tiêm trên chuột cho thấy mức độ cholesterol giảm 40% chỉ trong vài ngày. Những phân tích tiếp theo của TS. Kiran Musunuru và cộng sự cho thấy triển vọng con người chỉ dùng liều thuốc duy nhất có thể kéo giảm nguy cơ bị cơn đau tim từ 30 - 90% trong thời gian 10 năm. Nhóm nghiên cứu hy vọng đây sẽ là phương thuốc giống như vaccin ngừa cơn đau tim thay thế cho việc dùng statin lâu dài.

Thuốc được nghiên cứu bào chế sau phát hiện của các nhà khoa học Pháp hồi năm 2003, những người thừa hưởng biến thể gen PCSK9 tích cực có mức độ cholesterol rất cao, làm tăng nguy cơ xảy ra cơn đau tim. Nhóm nghiên cứu khác phát hiện rằng những người có gen này biến đổi gây tác dụng ngược lại, có lượng cholesterol thấp hơn mức trung bình và nguy cơ bị cơn đau tim giảm đến 88%.

Quân Minh (Theo tạp chí Circulation Research, 6/2014)

(SKĐS)

Tin liên quan
Đau tức ngực đáng lo là bệnh tim mạch
SKĐS - Đau tức ngực là một triệu chứng gặp chủ yếu ở tuổi trung niên trở lên, nếu không phát hiện, cấp cứu kịp thời tính mạng có thể bị đe dọa..
Dấu hiệu sớm của cơn đau tim
SKĐS - Cơn đau tim là một dạng tai biến thường gặp ở người tuổi trung niên và người cao tuổi có một hay nhiều nguy cơ của bệnh tim mạch
Nguy cơ đau tim, sẩy thai vì viêm lợi
SKĐS - Bệnh ở nướu răng (viêm lợi) có liên quan tới bệnh tim, rối loạn chức năng cương dương, sẩy thai, sinh non và hiếm muộn.
Thuốc giảm đau gây rối loạn nhịp tim
SKĐS - Một nghiên cứu khoa học mới cho thấy các thuốc giảm đau phổ biến hiện nay như NSAID có thể tăng nguy cơ các bệnh tim mạch
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm