Tin vào đâu

Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm ngẩn ngơ: - Trang web của Air Visual từ ứng dụng tự động đo không khí của 10.000 thành phố trên thế giới ghi nhận Hà Nội là thành phố ô nhiễm top đầu thế giới với chỉ số chất lượng không khí lên ngưỡng 204...

- Gay quá! Có nghĩa chất lượng không khí cực xấu - rất có hại cho sức khỏe, mà nhóm nhạy cảm, người già, trẻ nhỏ được khuyến cáo hạn chế ra ngoài?

- Nhưng Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội lại bảo số liệu đó lấy duy nhất việc quan trắc không khí từ trạm Đại sứ quán Mỹ. Trạm này lại nằm trên trục đường giao thông lớn, xung quanh có nhiều công trình xây dựng, chất lượng không khí không tốt là điều hiển nhiên...

- Có nghĩa là những nơi khác xa trạm quan trắc là chất lượng không khí an toàn?

- Có điều người dân muốn tra cứu chất lượng không khí hàng ngày thì có thể vào trang web của Air Visual nhưng Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội có một địa chỉ chính thức nào từ cơ quan chức năng này thay cho Air Visual để có thể giúp người dân có câu trả lời không nhỉ.

- Chắc ở ta nghèo, phương pháp quan trắc thủ công nên cái sự thông báo hàng ngày là không thể.

- Vậy tại sao lại có thể nhởn nhơ trước cảnh báo ô nhiễm của ứng dụng tự động đo không khí của 10.000 thành phố trên thế giới được công bố từ Air Visual?

- Vì sĩ diện chăng?

- Vì gì thì cũng không thể nhởn nhơ trước sức khỏe của dân được!

Cả Nghĩ

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Tin vào đâu

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT