Tin vắn quốc tế ngày 19.4

Suckhoedoisong.vn - Lực lượng an ninh Israel, ngày 19/4, phát hiện ra một lượng chất nổ được giấu trong một chiếc xe tải của Palestine đi từ khu vực chiếm đóng Bờ Tây.

* Bộ Thống nhất Hàn Quốc thông báo ngày 19/4 rằng nước này và Triều Tiên có khả năng sẽ không tiến hành đối thoại cấp cao trong tuần này để thảo luận về chương trình nghị sự cho cuộc gặp thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo dự kiến diễn ra vào tuần tới.

* Campuchia sẽ triển khai tổng cộng 80.000 nhân viên an ninh nhằm đảm bảo an toàn và trật tự trong suốt thời gian diễn ra cuộc tổng tuyển cử dự kiến vào tháng 7 tới - Phó Giám đốc Cảnh sát quốc gia Campuchia, Tướng Kirt Chantharith cho biết ngày 19/4.

* Lực lượng an ninh Israel, ngày 19/4, phát hiện ra một lượng chất nổ được giấu trong một chiếc xe tải của Palestine đi từ khu vực chiếm đóng Bờ Tây. Lượng chất nổ này được cho là để chuẩn bị cho một cuộc tấn công trong ngày Quốc khánh Israel sắp diễn ra.

* Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 19/4, thông qua quyết định gia hạn tình trạng khẩn cấp thêm 3 tháng. Quyết định trên được thông qua ngay sau khi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố sẽ tổ chức tổng tuyển cử trước thời hạn vào ngày 24/6 tới, trước một năm rưỡi so với kế hoạch.

* Nhà Trắng, ngày 19/4, thông báo Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ gặp Thủ tướng Đức Angela Merkel vào ngày 27/4 tới tại Washington để thảo luận về quan hệ song phương và các vấn đề quốc tế cùng quan tâm.

* Tham mưu trưởng lực lượng Quân đội Quốc gia Libya (LNA), Tướng Abdelrazak al-Nadhuri vừa thoát khỏi một vụ đánh bom xe nhằm vào ông này ở thành phố Benghazi, miền Đông Libya – nguồn tin từ LNA cho biết ngày 19/4.

AH

(theo AP, BBC)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Tin vắn quốc tế ngày 19.4

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com