DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Tin thầy lang, bé gái suýt tử vong vì bị rắn cực độc cắn
15:25 16/07/2014 GMT+7
Ngày 16.7, Bệnh viện đa khoa trung tâm tỉnh An Giang cho biết các bác sĩ Khoa nhi đã cứu sống cháu gái tên N. (13 tuổi, ngụ huyện Tri Tôn, An Giang) bị loài rắn cực độc cắn.

Ngày 16.7, Bệnh viện đa khoa trung tâm tỉnh An Giang cho biết các bác sĩ Khoa nhi đã cứu sống cháu gái tên N. (13 tuổi, ngụ huyện Tri Tôn, An Giang) bị loài rắn cực độc cắn.

Trước đó, ngày 8.6, một con rắn chàm quạp là loài rắn cực độc trên vùng Bảy Núi đã cắn ngay chân trái N. khi cháu đang ngồi chơi trong nhà. Người nhà cháu N. đưa cháu đến thầy lang trong trị nhưng nọc độc tiếp tục phát tán làm cháu hôn mê, ngừng thở.

Do thấy điều trị thầy lang trị rắn cắn không xong nên ngày 14.7 người nhà đã đưa cháu đến Bệnh viện đa khoa trung tâm tỉnh An Giang điều trị. Tại đây các bác sĩ đã tiêm huyết thanh kháng nọc rắn, cho thở máy...nên cháu N. đã hồi tỉnh, không còn tình trạng hay bị ngưng tim như trước khi nhập viện.

 

 

(Theo Thanh niên)

Tin liên quan
Xử trí khi bị rắn độc cắn
SKĐS - Thông thường, cứ đến mùa mưa lũ, do các loại rắn không có nơi ẩn náu, trú ngụ nhất là vào tháng 9 âm lịch thì tỷ lệ bệnh nhân bị rắn cắn thường gia tăng. Sau đây là các bước xử trí khi bị rắn độc cắn.
Coi chừng trẻ bị ong đốt, rắn cắn
SKĐS - Nguy cơ trẻ gặp phải những tai nạn, thương tích mùa hè như: ong đốt, rắn cắn, té ao... là rất lớn nếu cha mẹ không dặn dò, trông chừng trẻ.
Hái mận, bé trai bị rắn cắn nguy kịch
Sau khi bị rắn cắn, bệnh nhi được sơ cứu, cắt lễ, băng bó thuốc nam nhưng vết hoạt tử cứ lan rộng.
Cứu sống bệnh nhân bị rắn hổ mang cắn suýt chết
Sáng 25-11, ThS Lý Thế Huy, Khoa Hồi sức Tích cực và Chống độc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, cho biết: Bệnh viện vừa cứu sống một bệnh nhân dân tộc thiểu số bị suy hô hấp nặng do bị rắn hổ mang cắn.
Rắn bị ngâm rượu 3 tháng vẫn ngóc đầu cắn người
Có lẽ năm Tỵ đúng là vận đen của người phụ nữ họ Liu này khi mà con rắn bị ngâm trong rượu đến 3 tháng trời vẫn ngóc đầu dậy tấn công bà được.
Lần đầu tiên thay huyết tương cứu bệnh nhân bị rắn lục cắn
Bị rắn lục cắn khi đi phát rừng, chị Cháng Thị T. (18 tuổi, Vị Xuyên, Hà Giang) rơi vào tình trạng “thập tử nhất sinh”.
10 lần thay huyết tương cứu bệnh nhân nguy kịch vì rắn cắn
Bị rắn lục cắn khi đi phát rừng, chị Cháng Thị T. (18 tuổi, Vị Xuyên, Hà Giang) rơi vào tình trạng “thập tử nhất sinh”. May mắn thay, bệnh nhân (BN) đã được các bác sĩ của Trung tâm Chống độc (BV Bạch Mai) cứu sống với số lần thay huyết tương (PEX) kỷ lục – 10 lần.
4 bài thuốc dân gian sơ cứu rắn cắn
Tai nạn do rắn cắn thường gặp trong khi đi rừng, làm rẫy, làm đồng hoặc do mưa bão gây ngập lụt... Đây là tai nạn bất ngờ khiến nạn nhân và người xung quanh lúng túng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm