DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tin “thần y – đau đâu tiêm đấy”, cụ bà bị hoại tử toàn bộ đùi
Ng. Hồng - 16:21 10/08/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - BVĐK tỉnh Tuyên Quang cho biết, Khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang đã tiếp nhận bệnh nhân trường hợp bệnh nhân nhập viện trong tình trạng chân trái sưng tấy đỏ, loét chảy mủ, hoại tử toàn bộ đùi và cẳng chân trái. Nguyên nhân được xác định là bệnh nhân đã tiêm thuốc không rõ nguồn gốc của một thấy lang, mệnh danh là “thần y – đau đâu tiêm đấy”

 

Bệnh nhân là bà Hứa Thị C, 68 tuổi trú tại Linh Phú, Chiêm Hóa, Tuyên Quang. Bà C nhập Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang trong tình trạng chân trái sưng tấy đỏ, loét chảy mủ, hoại tử toàn bộ đùi và cẳng chân trái.

Theo lời kể của người nhà, bà C thường hay đau mỏi xương khớp toàn thân, nhất là vai và chân, nghe người cùng làng nói gần chỗ bà có thầy lang nổi tiếng là “Thần y – Đau đâu tiêm đấy” đã chữa khỏi bệnh cho nhiều người, nên bà đã bảo con cháu trong gia đình đưa đi tiêm.

Sau tiêm khoảng 3 ngày,  bệnh không đỡ mà chỉ thấy chân sưng nề, đau nhiều và chảy mủ nên, gia đình đã đưa bà đến Bệnh viện đa khoa tỉnh để khám và điều trị bệnh.

Hình ảnh cẳng chân hoại tử của C do tiêm thuốc không rõ nguồn gốc (BVCC)

Tại BV, các bác sĩ xác định bà C vết thương nặng đã bị hoại từ toàn bộ đùi và cẳng chân trái, biện pháp bây giờ là bảo tồn chân cho bà.
BS CKI Lê Mậu Thành Khoa Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang, người trực tiếp điều trị cho bệnh nhân C cho biết,  các bác sỹ khoa Chấn thương chỉnh hình đã phải thực hiện 3 lần phẫu thuật cho bệnh nhân C chỉ trong vòng 2 tuần kể từ khi nhập viện, trong đó 2 lần cắt lọc tổ chức hoại tử và 1 lần vá da, đồng thời điều trị nâng cao thể trạng, chăm sóc tích cực.

Hiện tại, bệnh nhân tỉnh, thể trạng tiến triển tốt, tổ chức vá da đùi và cẳng chân tốt.

Qua trường hợp này, các bác sĩ khuyến cáo, khi bị bệnh, người dân cần đến các cơ sở y tế để khám và điều trị bệnh, không nên tin vào các lời đồn thổi về thần y, thầy lang kẻo “tiền mất, tật mang”

Ng. Hồng

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm