Tin nóng quốc tế ngày 28.6

Suckhoedoisong.vn - Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có cuộc gặp thượng đỉnh tại một nước thứ ba.

 

Tin mới nhận:

*Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có cuộc gặp thượng đỉnh tại một nước thứ ba. Tổng thống Trump cho biết cuộc gặp sẽ diễn ra sau cuộc họp thượng đỉnh NATO (11-12/7).

*Ông Anthony Kennedy, 81 tuổi, thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ sẽ về hưu vào ngày 31/7 tới. Ông là người đã ủng hộ quyền phá thai và hôn nhân đồng giới ở Mỹ.

*Sau chiến thắng 2-0 của đội tuyển Hàn Quốc trước đội tuyển Đức giúp Mexico đi tiếp tại World Cup, hàng đoàn người đã diễu hành trước Đại sứ quán Hàn Quốc ở Thủ đô của Mexico, và hân hoan gọi người Hàn Quốc là những người anh em của họ. Hình ảnh lá cờ hai nước Hàn-Mexico đầy lòng biết ơn, thậm chí nhiều fan Mexico nguyện sẽ bắt đầu nghe nhạc Hàn.

*Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đưa ra kế hoạch đưa trở lại nghĩa vụ phục vụ quốc gia cho mọi công dân đủ 16 tuổi, cả nam và nữ, chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 bắt buộc là 1 tháng tập trung vào văn hóa công dân như làm từ thiện, dạy học tình nguyện, cũng như hỗ trợ lực lượng cảnh sát, cứu hỏa, quân đội. Giai đoạn 2 tình nguyện từ 3 tháng-1 năm, làm việc trong khu vực gắn với quốc phòng, an ninh.

PV

(theo BBC, Guardian, Sputnik)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Tin nóng quốc tế ngày 28.6

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com