Tin nóng quốc tế ngày 18.1

Suckhoedoisong.vn - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, ngày 18/1, cho biết Ấn Độ sẽ nối lại việc mua tên lửa chống tăng Spike của Israel theo hợp đồng trị giá 500 triệu USD.

 

* Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, ngày 18/1, cho biết Ấn Độ sẽ nối lại việc mua tên lửa chống tăng Spike của Israel theo hợp đồng trị giá 500 triệu USD. Theo Thủ tướng Netanyahu, các chi tiết của hợp đồng vẫn đang được thảo luận.

* Tổng thống Pháp Emmanuel Macron dự kiến sẽ gặp Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 19/1 tại Paris để thảo luận về tương lai của Liên minh châu Âu (EU) và những ưu tiên sắp tới.

* Tổng thống Romania Klaus Iohannis, ngày 18/1, chỉ định bà Viorica Dancila, thành viên cấp cao của đảng Xã hội Dân chủ (PSD) cầm quyền, giữ chức vụ Thủ tướng. Nếu được Quốc hội thông qua, bà Dancila sẽ trở thành vị thủ tướng thứ ba của Romania trong vòng bảy tháng qua và cũng là nữ thủ tướng đầu tiên của quốc gia thuộc Liên minh châu Âu (EU) này.

* Hàn Quốc và Mỹ, ngày 18/1, đạt thỏa thuận về việc tái triển khai các vũ khí chiến lược tới Bán đảo Triều Tiên  nhằm đối phó với mối đe dọa hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng.

A.H

(theo AFP, AP)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Tin nóng quốc tế ngày 18.1

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT