Tin nóng quốc tế ngày 10.7

Suckhoedoisong.vn - Bộ trưởng Tư pháp CH Séc Tatana Mala từ chức sau 13 ngày trở thành thành viên nội các trong bối cảnh bà cho biết đang có chiến dịch bôi nhọ.

Nữ Bộ trưởng Tư pháp CH Séc Tatana Mala

Nữ Bộ trưởng Tư pháp CH Séc Tatana Mala

 

Tin mới nhận

  • Bộ trưởng Tư pháp CH Séc Tatana Mala từ chức sau 13 ngày trở thành thành viên nội các trong bối cảnh bà cho biết đang có chiến dịch bôi nhọ.

 

  • Số người chết trong trận lụt và lở đất tại miền Tây Nhật Bản đã tăng lên 120 người, hơn 80 người mất tích, hàng chục nghìn người phải sơ tán, dời bỏ nhà cửa. Nhật Bản đã huy động 73.000 người là cảnh sát, nhân viên cứu hộ đào bới bùn đất để tìm người mất tích.

 

  • Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa đề cử ông Brett Kavanaugh, 53 tuổi cho vị trí Thẩm phán Tòa án tối cao, nếu được Thượng viện phê chuẩn đề cử trên, thẩm phán Kavanaugh, sẽ thay thế thẩm phán Anthony Kennedy, người đã có 3 thập kỷ nắm giữ vị trí này.

 

  • Phong trào Hồi giáo Hamas vừa lên tiếng chỉ trích việc chính quyền Tel Aviv quyết định đóng cửa khẩu Kerem Shalom tại dải Gaza và gọi đây là một tội ác đối với toàn thể loài người.

 

  • Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert cho biết Ngoại trưởng Mike Pompeo đã thành lập một nhóm công tác trong Bộ Ngoại giao nước này nhằm tìm ra các biện pháp đạt được mục tiêu phi hạt nhân hóa Triều Tiên, song không gồm các quan chức Triều Tiên.

 

  • Hội đồng Bảo an LHQ đã thông qua một nghị quyết với mục đích tạo ra một khuôn khổ để hệ thống hóa việc bảo vệ, đảm bảo quyền và phúc lợi cho trẻ em tại những vùng xảy ra xung đột có vũ trang.

PA

(theo Reuters, BBC, AFP)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Tin nóng quốc tế ngày 10.7

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com