DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tin lời thầy bói phán có thai, người phụ nữ mang khối u 10kg suốt 9 tháng
Nhật Thắng – Dương Anh - 16:39 09/09/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trước khi được các bác sĩ BVĐK huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh cắt bỏ khối u 10kg mang trong mình 9 tháng, người phụ nữ tin lời thầy bói phán có thai nên đã không đi mổ theo lời khuyên của bác sĩ từ trước đó 5 tháng.

BS. Nguyễn Lương Phụ, Phó giám đốc bệnh viện, Trưởng khoa Sản Phụ, BVĐK huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa phẫu thuật thành công lấy ra khối u nặng 10kg trong bụng của một bệnh nhân.

Trước đó, ngày 6/9/2016, bệnh nhân N.T.C., 44 tuổi ở thôn Yên Thọ, xã Hộ Độ, huyện Lộc Hà nhập viện trong tình trạng bụng to (giống bà bầu 9 tháng), đi lại khó khăn, cơ thể mệt mỏi. Tại đây bệnh nhân cho biết, phát hiện bụng cứ to dần lên cách đây 9 tháng, người nhà và bệnh nhân tưởng là có thai. Cách đó 5 tháng đã đi khám tại một bệnh viện ở Hà Tĩnh và được chỉ định phải phẫu thuật, nhưng người nhà đi xem bói được thầy bói phán là có thai, tin tưởng vào lời thầy bói nên không đi mổ. Sau đó bụng ngày càng to, mệt mỏi nhiều nên bà Chiên được người nhà đưa đến bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Hà khám. Khi đi người nhà vẫn mang theo làn đựng đồ chuẩn bị cho bé sơ sinh.

Bệnh nhân C. sau phẫu thuật cắt khối u nặng 10kg trong ổ bụng (ảnh nhỏ).Bệnh nhân C. sau phẫu thuật cắt khối u nặng 10kg trong ổ bụng (ảnh nhỏ).

Tại đây, sau khi khám lâm sàng, xét nghiệm, siêu âm, bệnh nhân được bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị khối u nang buồng trứng phải, chiếm gần hết ổ bụng, đẩy toàn bộ ruột và dạ dày sang bên trái và được chỉ định môt cắt khối u.

Ca mổ kéo dài 2 giờ đồng hồ, quá trình mổ thấy khối u chèn ép vào đại tràng, thận và các mạch máu lớn trong ổ bụng. Các bác sĩ đã mổ khối u hút ra gần 10 lít dịch màu vàng, bóc tách thành công khối u ra khỏi cơ thể. Hiện tại bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, dấu hiệu sinh tồn ổn định, đã ăn uống và đi lại nhẹ nhàng trong phòng.

Người nhà bệnh nhân cho biết, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, lại mê tín tin vào thầy bói nên cứ tin tưởng là mình có thai. “Rất may đã đến Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Hà kịp thời, gặp được bác sĩ giỏi nên vợ tôi đã biết sự thật và hết bệnh”, chồng của bà C. vui mừng nói.

Nhật Thắng – Dương Anh

Tin liên quan
Bi hài vì tin thầy bói
SKĐS - Xem bói, xem tướng, mời thầy cúng, thầy tế giải hạn, xua đen nở rộ, đặc biệt trong những ngày cuối năm và đầu xuân năm mới. Điều đáng nói, không ít gia đình vì quá tin vào những lới phán của thầy bói đã có những hành động “mụ mị” khiến tan hoang cửa nhà...
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm