DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tín hiệu vui về văn hóa đọc
Quỳnh Hoa - 08:36 02/09/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một tín hiệu đáng mừng thời gian gần đây, các sự kiện văn hóa đọc được tổ chức ở nước ta như Ngày sách, Hội sách...

đã thu hút đông đảo người dân tham gia, qua đó thổi bùng ngọn lửa văn hóa đọc trong đời sống xã hội và tạo đà phát triển cho ngành xuất bản.

Theo đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông, đơn vị tổ chức Triển lãm - Hội chợ sách Quốc tế - Việt Nam năm 2017 vừa diễn ra tại Hà Nội, sau 3 ngày sự kiện này diễn ra đã thu hút hàng vạn người tham gia, tổng doanh thu từ Triển lãm - Hội chợ sách Quốc tế - Việt Nam năm 2017 khoảng 10 tỷ đồng. Để tạo ra những kết quả khởi sắc này, Ban tổ chức đã có nhiều chương trình tọa đàm, giao lưu giữa các tác giả, các chuyên gia văn hóa đọc với công chúng. Bên cạnh đó, 94 đơn vị, trong đó có 63 đơn vị trong nước (22 nhà xuất bản, 41 đơn vị phát hành) cùng với 6 đơn vị nước ngoài tham gia tổ chức gian hàng và các hoạt động giao dịch, mua bán bản quyền đã làm cho sự kiện văn hóa này tạo sức hút đối với công chúng.Đông đảo bạn đọc trẻ tham dự Triển lãm - Hội chợ sách Quốc tế - Việt Nam năm 2017 vừa qua tại Hà Nội.

Đông đảo bạn đọc trẻ tham dự Triển lãm - Hội chợ sách Quốc tế - Việt Nam năm 2017 vừa qua tại Hà Nội.

Ban Tổ chức sự kiện trên cũng cho biết, tổng số lượng sách phục vụ bạn đọc của Hội sách khoảng gần 10 triệu bản, đây là một con số kỷ lục mà không phải sự kiện tương tự nào cũng có được. Từ lượng sách bán ra, số người tham gia Hội sách vừa qua cho thấy, người dân nước ta vẫn còn niềm đam mê với sách và vẫn luôn nêu cao truyền thống văn hóa đọc.

Ở một diễn biến liên quan, mới đây, các đại biểu tham gia Hội nghị giao ban công tác xuất bản 6 tháng đầu năm 2017 do Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức cho biết, 6 tháng đầu năm nay đã có 38.568 tên sách được xuất bản (tăng 6,5% so với cùng kỳ năm 2016), nộp lưu chiểu 214,179 triệu bản (tăng 10% so với cùng kỳ năm 2016). Bước phát triển này cũng phản ánh, ngành xuất bản đang chuyển động với những dấu hiệu tích cực, tạo ra nhiều ấn phẩm có nội dung tốt, có giá trị nhân văn, mang tính thời sự để phục vụ đông đảo bạn đọc. Trên thị trường và các nhà sách ở nước ta vẫn hiện diện nhiều cuốn sách, tác phẩm hấp dẫn về cả hình thức và nội dung đủ thể loại: lý luận chính trị, văn hóa - văn học, giáo dục - dạy nghề, khoa học - công nghệ đến các loại sách tri thức phổ thông - hướng nghiệp, sách thiếu nhi...

Với sự phát triển không ngừng của ngành xuất bản và cả niềm đam mê mua, đọc sách của người dân như thời gian qua, tất cả đều tin tưởng rằng văn hóa đọc nước ta sẽ còn thu về nhiều trái ngọt, thành công hơn nữa!

Quỳnh Hoa

Tin chân bài
Ðại tướng Võ Nguyên Giáp - Hiện thân của truyền thống Việt
SKĐS - Trong không khí đất nước kỷ niệm 72 năm Ngày Quốc khánh (2/9/1945 - 2/9/2017), chúng ta lại nhớ về “người anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam” - Ðại tướng Võ Nguyên Giáp (1911 - 2013), người đã dành cả cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng, sự phát triển của đất nước.
Bền bỉ Điều còn mãi
SKĐS - 7 năm qua, vào ngày Quốc khánh 2/9, người yêu nhạc và khán giả nước ta đã được đón xem chương trình hòa nhạc chất lượng với tên gọi Ðiều còn mãi.
Cảo thơm lần giở: D’annunzio nghĩ gì?
SKĐS - Cuốn tiểu thuyết Lửa (1900) bộc lộ rõ tính cách cực đoan của nhà văn phát - xít Ý, D’annunzio (Đa-nung-xi-ô, 1863 - 1938), người được tôn sùng thời Mussolini (Mu-xô-li-ni).
Thành cổ Bắc Ninh, một trong bốn tòa thành đẹp nhất Bắc Kỳ
SKĐS - Thành cổ Bắc Ninh, công trình kiến trúc nghệ thuật quân sự tiêu biểu của tỉnh Bắc Ninh, được xây dựng từ năm 1805 thời vua Gia Long, triều Nguyễn, trên địa phận các làng Ðỗ Xá, huyện Võ Giàng (nay thuộc phường Ninh Xá); làng Hòa Ðình, huyện Tiên Du (nay thuộc phường Võ Cường) và làng Yên Xá, huyện Yên Phong (nay thuộc phường Vệ An), các địa danh trên nay đều thuộc thành phố Bắc Ninh.
Taekwondo Việt Nam Hà Thị Nguyên lần thứ 3 vô địch SEA Games
SKĐS - Tham dự 5 kỳ SEA Games (bắt đầu từ năm 2009), cô gái 28 tuổi Hà Thị Nguyên đã có bề dày thành tích khi giành tới 3 HCV, 1 HCB (HCB SEA Games 2009, HCV SEA Games 2011, SEA Games 2015 và SEA Games 2017).
Danh hiệu diva: Đến hẹn lại... “nóng”
SKĐS - Thực tế làng nhạc Việt đang chứng minh, một nữ ca sĩ dù tài năng đến đâu cũng không thể tự xưng mình là diva bởi danh hiệu đó chỉ được công nhận khi truyền thông tôn vinh và công chúng hưởng ứng.
Vị trưởng lão luôn “lắng nghe cơ thể”
SKĐS - “Cuộc đời lần giở từng trang/Qua thời trai trẻ, bước sang tuổi già/Lẽ thường cứ thế suy ra/Mùa xuân tuổi trẻ, tuổi già mùa thu...”.
Thay lời chào tân sinh viên y khoa,...
SKĐS - Mỗi một môi trường học đại học, bạn lại cần có những kinh nghiệm để học cho mình chuyên ngành thật tốt.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm