DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tín hiệu vui từ điều trị COVID-19 ở Bình Thuận
Bài và ảnh Hà Văn Đạo - 18:25 04/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sau khi nỗ lực điều trị khỏi 07 trường hợp nhiễm COVID-19, (06 trường hợp được chuyển đến Cơ sở điều trị COVID19 thuộc Bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng Bình Thuận để tiếp tục theo dõi, giám sát, 01 trường hợp theo dõi, giám sát tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận), đến chiều 3/4 tỉnh Bình Thuận còn tiếp tục điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh này 2 trường hợp nhiễm COVID-19, chỉ còn cách ly 23 trường hợp.

Trong số 23 trường hợp cách ly này, còn 01 trường hợp vòng 1 (F1) đang cách ly, theo dõi tại Cơ sở điều trị COVId-19 thuộc Bệnh viện Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng Bình Thuận, 22 trường hợp đang theo dõi, giám sát. Cụ thể:  Bệnh viện đa khoa Bình Thuận có 01 trường hợp theo dõi, giám sát. Cơ sở điều trị COVID-19 thuộc Bệnh viện Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng Bình Thuận có 13 trường hợp (bao gồm cả 01 trường hợp tiếp xúc gần (vòng 01), 06 trường hợp giám sát. Bệnh viện đa khoa khu vực Nam Bình Thuận có 01 trường hợp giám sát. Bệnh viện đa khoa khu vực La Gi có 01 trường hợp giám sát.  Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận có 01 trường hợp giám sát. Trung tâm Y tế huyện Tuy phong có 05 trường hợp giám sát.  Bệnh xá Công an tỉnh Bình Thuận có 01 trường hợp giám sát. Trong tổng số các ca đang giám sát chỉ có 01  trường hợp còn sốt nhẹ, đau họng.

Như vậy, tổng số mẫu xét nghiệm từ khi xuất hiện dịch bệnh COVID-19 ở Bình Thuận đã lấy đến chiều 3/4 là 1.267 mẫu, trong đó 09 trường hợp dương tính (đã chữa khỏi 7 người) và 1.204 trường hợp âm tính, còn lại là những trường hợp xét nghiệm lại, 08 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm, một số trường hợp tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm.

Hướng dẫn cách ly ở Bình Thuận- Ảnh TTKSBT Bình Thuận

Mặc dù có nhiều tiến triển tốt, dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, nhiều người đã điều điều trị khỏi. Tuy nhiên, Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Bình Thuận nhận định: Tình hình diễn biến vẫn còn nhiều phức tạp, không được chủ quan, các chốt chặn kiểm roát chặt chẽ.

Tính đến chiều 3/4, tỉnh Bình Thuận đã kiểm tra 686 lượt xe lưu thông trên địa bàn tỉnh, với 1614 khách. Tất cả đều đo thân nhiệt, hướng dẫn các quy định của y tế trong phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời nhắc nhở các nhà xe thực hiện việc lập danh sách thông tin hành khách và khai báo y tế.

Ngày 03/4/2020, Bình Thuận cũng đã đã chấm dứt hoạt động của các chốt cách ly tại khu vực 02 tuyến đường thuộc khu phố 2, phường Đức Thắng, Phan Thiết. Bên cạnh đó, Các Đội QLTT trên địa bàn Bình Thuận đã kiểm tra 208 cơ sở kinh doanh khẩu trang, nước sát khuẩn, lương thực, thực phẩm, chưa phát hiện vi phạm; tuyên truyền, nhắc nhở 46 cơ sở kinh doanh thực phẩm; tuyên truyền và tổ chức cho 419 cơ sở kinh doanh khẩu trang, nước sát khuẩn, lương thực, thực phẩm trên địa bàn tỉnh ký cam kết không đầu cơ, găm hàng, nâng giá quá mức, không kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ, hàng hóa nhập lậu, thực hiện niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết. Các cấp Hội tiếp tục tổ chức tuyên truyền trực tiếp, tuyên truyền thông qua mạng xã hội facebook, zalo nhóm cơ sở Hội, cổng thông tin điện tử về tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh COVID - 19 đến cán bộ, hội viên, phụ nữ.

Số lượng người nước ngoài, Việt kiều, người lao động trở về từ nước ngoài và du học sinh đang tạm trú tại các huyện, thị xã, thành phố của Bình Thuận là 2.564 người, trong đó: người nước ngoài: 2361; Việt kiều, người lao động trở về từ nước ngoài và du học sinh: 203. Tất cả đều được cơ quan y tế địa phương kiểm tra, giám sát. Tình hình sức khỏe bình thường.

 

Bài và ảnh Hà Văn Đạo

Tin liên quan
AI có thể phát hiện tình trạng nặng của bệnh nhân COVID-19
SKĐS Một nhóm nghiên cứu quốc tế đã thiết kế một chương trình máy tính dự đoán với độ chính xác lên tới 80% bệnh nhân COVID-19 sẽ mắc bệnh hô hấp nghiêm trọng.
Thực hiện tốt khoanh vùng, dập dịch để hạn chế lây lan dịch COVID-19 ra cộng đồng
SKĐS - Sáng ngày 4/4, Bộ Y tế đã tổ chức hội nghị trực tuyến đánh giá kết quả triển khai công tác phòng chống dịch COVID-19 với 27 điểm cầu các tỉnh, thành phố trên cả nước. Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên- Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 chủ trì hội nghị
Thêm 5 bệnh nhân mắc COVID-19 khỏi bệnh, Việt Nam đã có 90 ca khỏi
SKĐS - Thông tin từ tiểu Ban điều trị- Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, tiếp tục có thêm 05 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh. Trong đó có 04 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, TP Hồ Chí Minh và 01 bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng. Như vậy, đến nay tại Việt Nam đã có 90 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh
Trẻ sơ sinh nhiễm COVID-19 thường có triệu chứng nhẹ
SKĐS - Các nhà nghiên cứu từ đại học Phúc Đán, Trung Quốc đã báo cáo về 33 trẻ sơ sinh được sinh ra từ các bà mẹ mắc COVID-19 tại Vũ Hán, tâm dịch của Trung Quốc. Nhìn chung, đối với toàn bộ nhóm trẻ này, khó thở là triệu chứng phổ biến nhất, kết quả chụp X-quang không điển hình và không có trẻ nào tử vong.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm