DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tín hiệu le lói cho một giải pháp chính trị ở Ukraine
12:58 10/07/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Pháp và Đức đang gây sức ép buộc Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đưa ra một lệnh ngừng bắn với lực lượng ly khai ở miền Đông Ukraine.

Pháp và Đức đang gây sức ép buộc Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đưa ra một lệnh ngừng bắn với lực lượng ly khai ở miền Đông Ukraine.

Cảnh đổ nát ở một ngôi làng phía Đông Ukraine hôm 9/7.

Cảnh đổ nát ở một ngôi làng phía Đông Ukraine hôm 9/7.

Tổng thống Ukraine đã cam kết kiềm chế các hành động quân sự nhằm bảo vệ thường dân, tuy nhiên nước này cũng sẽ không thương lượng chừng nào lực lượng chống đối chưa giải giáp hết vũ khí. Ukraine mặt khác vẫn tố cáo Nga hậu thuẫn cho lực lượng này với nguồn cung cấp vũ khí dồi dào khiến tiến trình ngoại giao gặp khó khăn. Hiện các nước EU đã bắt đầu bổ sung các lệnh trừng phạt Nga như bổ sung các quan chức Nga bị cấm đi lại và phong tỏa tài sản. Trong khi đó Trợ lý ngoại trưởng Mỹ cho biết sẽ có các lệnh trừng phạt nhằm vào Nga.

TH (theo AP)

 

 

 

Tin liên quan
Phương Tây tiếp tục lên án Nga về vấn đề Ukraine
SKĐS - Theo ước tính, có khoảng 110.000 người đã sơ tán khỏi Ukraine tới Nga kể từ khi khủng hoảng bắt đầu nổ ra
LHQ: Biện pháp quân sự đơn phương không giải quyết được tình hình Ukraine
SKĐS - Tổng thư ký LHQ Ban Ki Moon khẳng định, các biện pháp quân sự không thể đưa Ukraine đến một giải pháp lâu dài để giải quyết khủng hoảng, chỉ có một lệnh ngừng bắn lâu dài của tất cả các bên là mấu chốt để giải quyết vấn đề này.
Quân đội Ukraine giành lại thêm 2 thành phố ở miền đông
Chính phủ Ukraine cho biết quân đội đã giành lại quyền kiểm soát thêm 2 thành phố khác ở miền đông từ lực lượng ly khai thân Nga
Ukraine giải phóng thành phố Slaviansk
SKĐS - Tổng thống Ukraine Poroshenko: Thắng lợi của quân đội Chính phủ tại Slaviansk là một bước ngoặt trong cuộc chiến chống lại các phần tử nổi dậy.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm