Tín hiệu bất ngờ quanh ngày rụng trứng

Suckhoedoisong.vn - Mỗi tháng sẽ có một nang trứng chín và rụng để chờ được thụ thai. Xung quanh ngày trứng rụng cũng có những tín hiệu bất ngờ cho sức khỏe tình dục của phụ nữ.

Mỗi tháng sẽ có một nang trứng chín và rụng để chờ được thụ thai. Xung quanh ngày trứng rụng cũng có những tín hiệu bất ngờ cho sức khỏe tình dục của phụ nữ.

Hormon là yếu tố quan trọng quyết định sự rụng trứng. Vào thời gian đầu của chu kỳ, cơ thể sản xuất một loại hormon sinh dục đặc biệt, giúp kích thích trứng chín và rụng trong thời điểm thích hợp.

Phần lớn phụ nữ có thể nhận ra những dấu hiệu nhận biết ngày trứng rụng. Một trong những dấu hiệu cơ bản để bạn nhận biết cơ thể đang trong quá trình rụng trứng là sự thay đổi dịch tiết âm đạo. Sau chu kỳ, vùng kín thường có xu hướng khô ráo và sạch sẽ trong vài ngày. Sau đó, âm đạo bắt đầu xuất hiện chất nhầy trắng. Bước vào thời điểm rụng trứng, vùng kín thường tiết dịch trắng trong (giống lòng trắng trứng gà), ẩm ướt.

Gần đến ngày rụng trứng (khoảng từ ngày 12 đến ngày 16 của chu kỳ), phụ nữ thường thấy đau, căng và tức ngực. Nguyên nhân của hiện tượng này là sự tăng đột ngột của hormon nữ. Khi trứng rụng, cảm giác căng và đau tức ngực cũng hết. Không phải mọi phụ nữ đều có dấu hiệu rụng trứng này và mức độ căng tức ngực ở mỗi người cũng khác.

Thân nhiệt thường tăng đôi chút vào thời điểm trứng rụng, tuy nhiên sự chênh lệch này khá nhỏ và rất khó nhận biết và khó biết chính xác thời điểm trứng rụng. Nhiều trường hợp biết được thời điểm trứng rụng thì đã quá muộn.

Có nhiều khảo sát và nghiên cứu đã chỉ ra rằng, phụ nữ sẽ tăng ham muốn “yêu” hơn trong ngày trứng rụng và mong muốn được thỏa mãn tình dục của chị em tăng cao trong những ngày này. Ngay cả khi chị em cảm thấy đau tức vùng bụng dưới trong ngày rụng trứng, nhưng cảm giác đau không hề làm giảm ham muốn tình dục, mà ngược lại khi được đáp ứng tình dục trong những ngày này thì hưng phấn của chị em sẽ tăng gấp bội. Kỳ rụng trứng cũng chính là thời điểm phụ nữ trở nên hấp dẫn hơn hẳn trong mắt phe khác giới. Bởi trong những ngày này, sức sống, độ rực rỡ, bản năng thích chứng tỏ bản thân của phái nữ cao hơn hẳn so với bình thường. Phụ nữ thường tinh tế và hấp dẫn hơn trong những ngày này. Đó là cách tự nhiên để thu hút nam giới và khiến cuộc yêu thăng hoa hơn, chị em cũng dễ làm người đàn ông của mình mãn nguyện hơn, khi ấy sẽ dễ đậu thai hơn. Vì vậy, nếu cặp đôi nào chưa muốn mang thai thì nên lựa chọn biện pháp tránh thai thật an toàn khi quan hệ tình dục trong những ngày rụng trứng nhé.

HOÀNG QUYÊN

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Tín hiệu bất ngờ quanh ngày rụng trứng

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT