Tìm thấy hộp đen chiếc máy bay của Ethiopia Airlines gặp nạn

Suckhoedoisong.vn - Các nhà điều tra đã tìm thấy cả 2 chiếc hộp đen của máy bay của Hãng hàng không Ethiopia Airlines rơi làm 157 người thiệt mạng, truyền hình Nhà nước Ethiopia đưa tin. Đây được coi là một trong những thảm họa lớn nhất với Ethiopia trong nhiều năm qua.

Lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy cả hai hộp đen, gồm hộp đen ghi âm trong buồng lái và hộp đen ghi dữ liệu bay của chiếc máy bay Boeing 737 MAX gặp nạn một ngày trước đó tại hiện trường.

Trước đó, theo tin đã đưa, chiếc máy bay của hãng hàng không Ethiopia Airlines cất cánh vào lúc 8h38 phút ngày 10/3 tại sân bay quốc tế Bole ở thủ đô Addis Abeba và đang trên hành trình tới Nairobi, Kenya. Máy bay đã mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu chỉ 6 phút sau khi cất cánh. Chiếc máy bay chở theo 149 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn, những người trên máy bay gồm  35 quốc gia.

Nguyên nhân của thảm họa hàng không này hiện vẫn là một ẩn số.  Theo điều tra ban đầu mặc dù máy bay cất cánh trong tình trạng thời tiết tốt nhưng vẫn bị rơi xuống một cánh đồng gần cách Bishoftu  khoảng 35 dặm về phía đông nam.

Dư luận đang đặt câu hỏi về tính an toàn của loại máy bay Boeing 737 MAX 8 được cho là vô cùng hiện đại của hãng Boeing khi mà vào tháng 10 năm ngoái cũng loại máy bay này đã rơi ở Indonesia là 189 người thiệt mạng.

Một loạt các hãng hàng không như Indonesia, Trung Quốc cùng nhiều hãng hàng không như Ethiopian Airlines và Cayman Airways đều tuyên bố ngừng khai thác toàn bộ máy bay Boeing 737 Max 8.

 

 

Hải Yến

(Theo Reuters, Africannews)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA