Tìm thấy ADN của nữ trên quả bom phát nổ tại Boston

Các nhân viên điều tra đã tìm thấy ADN của nữ trên ít nhất một trong 2 quả bom phát nổ gần vạch đích cuộc đua marathon ở Boston. Đây có thể là một thông tin quan trọng trong cuộc điều tra vụ tấn công gây chấn động nước Mỹ hôm 15/4.
Các nhân viên điều tra đã tìm thấy ADN của nữ trên ít nhất một trong 2 quả bom phát nổ gần vạch đích cuộc đua marathon ở Boston. Đây có thể là một thông tin quan trọng trong cuộc điều tra vụ tấn công gây chấn động nước Mỹ hôm 15/4.
Tìm thấy ADN của nữ trên quả bom phát nổ tại Boston 1
Hai nghi phạm Tamerlan và Dzhokhar Tsarnaev.
Wall Street Journal ngày 29/4 dẫn lời các quan chức biết về cuộc điều tra vụ đánh bom kép cho hay ADN của nữ đã được phát hiện. Tuy nhiên, còn quá sớm để xác định xem liệu việc phát hiện này có đồng nghĩ với việc một phụ nữ đã điều khiển quả bom hoặc giúp 2 anh em nghi phạm - Tamerlan và Dzhokhar Tsarnaev - tiến hành vụ tấn công hay không.

Giới chức cũng chưa xác định ADN được tìm thấy là của ai, tờ báo đưa tin.

Các nguồn tin nghi ngờ rằng chỉ căn cứ vào việc ADN được phát hiện trên ít nhất một quả bom thì điều này cũng không có nghĩa là một phụ nữ là nghi phạm bổ sung trong vụ đánh bom kép.

Cũng có thể, ADN được tìm thấy là của một nhân viên bán hàng từng bán các vật liệu nổ cho anh em nhà Tsarnaev. Nó cũng có thể là từ một sợi tóc của ai đó bị bắn vào bên trong quả bom, theo Wall Street Journal.

Hai anh em trai Tamerlan và Dzhokhar Tsarnaev bị cáo buộc đã gây ra vụ đánh bom kép tại giải marathon ở thành phố Boston hôm 15/4, làm 3 người chết và 264 người bị thương.

Tamerlan đã chết trong cuộc đọ súng với cảnh sát 3 ngày sau đó, trong khi người em trai Dzhokhar bị bắt trong tình trạng bị thương nặng. Dzhokhar đã bị truy tố về tội sử dụng vũ khí giết người hàng loạt và có thể lĩnh án tử hình nếu bị kết tội.

FBI “hỏi thăm” nhà vợ Tamerlan, lấy mẫu ADN
Tìm thấy ADN của nữ trên quả bom phát nổ tại Boston 2
Russell và luật sư Amato DeLuca.
Tiết lộ về ADN của nữ được phát hiện trên quả bom ở Boston diễn ra cùng ngày với việc các nhân viên điều tra FBI hỏi thăm nhà của Katherine Russell, vợ nghi phạm Tamerlan Tsarnaev.

Các nhân viên điều tra đã có mặt trong vòng vài giờ tại nhà của cha mẹ Russell tại North Kingstown, Rhode Island, nơi Russell đã và đang sinh sống sau khi chuyển khỏi ngôi nhà sống chung cùng Tamerlan một thời gian trước.

Theo các nguồn tin, các nhân viên điều tra liên bang đã đem đi các túi bằng chứng, trong đó có mẫu ADN, khỏi nhà Russell.

Việc lấy mẫu ADN diễn ra sau nhiều ngày thương lượng giữa Russell, luật sư của cô này và các giới chức liên bang, tờ Wall Street Journal đưa tin.

Mẫu ADN của Russell được lấy để tìm hiểu xem liệu nó có phù hợp với mẫu được phát hiện trên một quả bom phát nổ hay không.

Russell, 24 tuổi, cho biết thông qua luật sư hồi tuần trước rằng cô đang làm tất cả những gì có thể để trợ giúp giới chức trong cuộc điều tra.

Các luật sư của cô này không tiết lộ gì thêm, nhưng một nguồn tin giấu tên nói nhóm pháp lý đã đàm phán về việc giới chức có thể tiếp cận thân chủ của họ tới mức nào.

Các mật vụ FBI đã được nhìn thấy ra vào nhà bố mẹ Russell và văn phòng luật sư của cô vài lần kể từ sau khi cái chết của chồng. Vào chiều ngày 29/4, Russell được nhìn thấy rời nhà cùng các luật sư và sau đó rời văn phòng luật sư tại Providence, Rhode Island.

Russell and Tamerlan Tsarnaev, 26 tuổi, từng sống với con gái nhỏ tại Cambridge, Massachusetts. Cảnh sát cho hay họ đã tìm thấy các vật liệu bom trong căn hộ ở đó.

Các luật sư của Russell cho biết cô không biết nhiều về các hoạt động của chồng vì cô dành phần lớn thời gian làm nhân viên y tế tại Boston trong khi chồng chăm sóc con gái.

Theo Dân trí
Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
TAG:

ADN

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com