Tìm ra thuốc phòng ngừa ung thư vú hiệu quả

Suckhoedoisong.vn - Các nhà nghiên cứu tại Đại học Western Australia đã nghiên cứu thành công một loại thuốc có hiệu quả trong việc ngăn ngừa ung thư vú ở nữ giới.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Western Australia đã nghiên cứu thành công một loại thuốc có hiệu quả trong việc ngăn ngừa ung thư vú ở nữ giới.

GS. Chritobel Saunders, Đại học Tây Úc - một trong những nhà nghiên cứu chính của dự án cho biết: Các nhà khoa học đã tìm thấy chất anastrozole có khả năng giảm nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ và ít có tác dụng phụ. Nghiên cứu tiến hành với hàng trăm phụ nữ mãn kinh có tiền sử gia đình mắc ung thư vú được sử dụng anastrozole trong vòng 5 năm, kết quả cho thấy nguy cơ phát triển bệnh ung thư vú giảm 50%. Theo GS. Saunders, phát hiện từ nghiên cứu này có thể cung cấp một cách tiếp cận mới có khả năng ngăn chặn bệnh ung thư, không chỉ đối với phụ nữ ngày nay mà còn cho con gái của họ trong tương lai.

Q.Tuấn (Theo Xinhua, 12/2013)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Tìm ra thuốc phòng ngừa ung thư vú hiệu quả
  • Nguyễn thị hồng (Hà_chi_05@yahoo.com)

    Xin chào, mẹ mình năm nay 70tuổi. Mẹ bị ung thư vú bên trái, chúng mình là con gái nên thấy lo lắng vì có thể bị di truyền. Vậy mình muốn tiêm phòng ung thư vú có được không. Đã có thuốc để phòng ngừa căn bệnh này chưa. Năm nay mình 36 tuổi . Mong chương trình hồi âm cho mình với. Xin cảm ơn chương trình.

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT