DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tìm ra thuốc kháng histamin dạng HCI
14:00 26/04/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nghiên cứu bước đầu của TS. Jake Liang thuộc Viện Quốc gia (Mỹ) về bệnh đái tháo đường, tiêu hóa và thận nêu khả năng thuốc kháng histamin dạng chlorcyclizine (HCI)

Nghiên cứu bước đầu của TS. Jake Liang thuộc Viện Quốc gia (Mỹ) về bệnh đái tháo đường, tiêu hóa và thận nêu khả năng thuốc kháng histamin dạng chlorcyclizine (HCI) - vốn là thuốc chống dị ứng có thể góp phần trị liệu viêm gan siêu vi C với chi phí rất thấp. Các nhà khoa học phát hiện HCI có thể ngăn virut đi vào tế bào và sinh sôi theo cách khác với thuốc trị viêm gan siêu vi C hiện hành. Nghiên cứu đã thử nghiệm và xác định khả năng trị liệu của HCI khi ghép tế bào gan người trên chuột và nhận thấy thuốc có thể ngăn viêm ở giai đoạn đầu cũng như có thể được sử dụng cho mọi dạng viêm gan siêu vi C, đồng thời có khả năng ngăn ngừa tái nhiễm ở bệnh nhân đã được ghép gan. TS. Liang nêu triển vọng thuốc mới này có khả năng bổ sung, dùng phối hợp với thuốc hiện hành.

TS. Douglas Dieterich tại Học viện Y khoa Icahn ở Mount Sinai (New York, Mỹ) cho biết, thuốc trị viêm gan siêu vi hiệu quả hiện nay có loại lên tới hơn 1.000USD (21,74 triệu đồng)/viên và cần dùng trong nhiều tuần với chi phí lên tới khoảng từ 84.000 - 93.000USD. Trong khi đó, một hộp 30 viên HCI chỉ có giá khoảng 17USD. Nghiên cứu này tạo ra triển vọng về loại thuốc trị viêm gan siêu vi C mới với giá cả hợp lý, giúp mọi bệnh nhân đều có thể được chữa trị.

Nhung Tuyết (Theo Science Translational Medicine, 4/2015)

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm