DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tìm ra thuốc chữa bệnh điếc do tiếng ồn
13:09 17/01/2013 GMT+7
Bạn về già mà bị nghễnh ngãng thì chẳng nói làm gì. Đó là sự thoái hóa tất yếu của tuổi tác. Nhưng nếu bạn đang trẻ mà bị điếc thì kể như mất 50% điểm thẩm mỹ. Bạn chắc chắn sẽ rất mất tự tin trong giao tiếp cho dù có được sử dụng máy trợ thính.

Bạn về già mà bị nghễnh ngãng thì chẳng nói làm gì. Đó là sự thoái hóa tất yếu của tuổi tác. Nhưng nếu bạn đang trẻ mà bị điếc thì kể như mất 50% điểm thẩm mỹ. Bạn chắc chắn sẽ rất mất tự tin trong giao tiếp cho dù có được sử dụng máy trợ thính. Vấn đề chữa điếc do tiếng ồn vẫn là một vấn đề vô cùng nan giải.

Trên tạp chí Phát minh thuốc, các nhà khoa học Trường ĐH Auckland (New Zealand) đã tuyên bố rằng, thuốc điều trị điếc sắp được tìm ra. Thuốc mới tạm thời được đặt tên là ADAC. Các nhà khoa học đã thử nghiệm và thấy rằng, bệnh điếc do tiếng ồn có thể được phục hồi vô cùng tích cực với liệu pháp điều trị có thuốc ADAC.

BS. Srdjan Vlajkovic giải thích, thuốc ADAC có cơ chế hoạt động dựa vào tế bào lông chuyển trong bộ máy tiền đình. Có lẽ thuốc đã làm tăng khả năng nhạy bén với rung động âm thanh được truyền đến. Thuốc cũng làm tăng khả năng chuyển hóa các chất độc hại của tế bào có lông chuyển giúp đào thải toàn bộ các chất này sau quá trình ngộ độc tiếng ồn. Do đó, bệnh điếc từ từ tiến triển. Chỉ cần liệu trình điều trị 5 ngày là đã thấy rõ kết quả.

Đánh giá công trình này, BS. Vlajkovic cho biết, có lẽ đây là thuốc hiệu quả nhất cho đến nay có khả năng điều trị căn bệnh này.

Hồng Phong

(Theo DDToday, 2012)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
  • hàn linh (duylinh171288@gmail.com)
    mong báo sức khoẻ đời sống tìm hiểu về các phương pháp điều trị các loại khiếm thính để giúp chúng tôi. xin chân thành cảm ơn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm