DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tìm ra 'thủ phạm' làm thịt lợn chín chuyển màu đỏ máu
20:35 23/03/2014 GMT+7
Nguyên nhân khiến thịt lợn chín chuyển sang màu đỏ có thể do một loại nấm hoặc vi khuẩn gây nên.

Nguyên nhân khiến thịt lợn chín chuyển sang màu đỏ có thể do một loại nấm hoặc vi khuẩn gây nên.

Đó là nhận định của ông Phan Văn Hùng, Chi cục trưởng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Hà Tĩnh.

Như VTC News đã đưa tin, ngày 19/3 gia đình bà Nguyễn Thị Sâm và gia đình ông Nguyễn Xuân Quế (cùng trú tại tổ dân phố 3, phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh) có mua thịt và xương sườn lợn ở một cửa hàng thịt tại thành phố Hà Tĩnh. Tuy nhiên, sau đó ít ngày, toàn bộ số thịt được luộc chín này đã chuyển sang màu đỏ tươi như máu.

Thịt lợn chuyển sang màu đỏ gây hoang mang trong dân
Thịt lợn chuyển sang màu đỏ gây hoang mang trong dân

Thông tin về số thịt này chuyển sang màu đỏ tươi như máu đã khiến nhiều người dân Hà Tĩnh rất hoang mang, lo sợ.

Sau khi nhận được thông tin về hiện tượng thịt lợn đã luộc chín tự nhiên xuất hiện màu đỏ lạ, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) Hà Tĩnh đã cho người xuống tận nơi lấy mẫu xét nghiệm, làm rõ nguyên nhân.

Thịt lợn chuyển sang màu đỏ gây hoang mang trong dân

“Tiến hành đồng thời nhiều biện pháp thử mẫu, chúng tôi đã loại trừ khả năng thịt đổi màu do phẩm màu tác động. Màu đỏ xuất hiện trên miếng thịt là do một loại nấm hoặc vi khuẩn nào đó gây ra", ông Phan Văn Hùng cho biết.

Tuy nhiên, để xác định chính xác là loại nấm hoặc vi khuẩn gì thì Chi cục đã phải gửi mẫu thịt ra Viện kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm quốc gia để xác định cụ thể loại nấm gì đã gây ra màu đỏ lạ ở thịt, ông Hùng nói thêm.

Nguyên nhân dẫn tới thịt lợn có màu đỏ như máu sau khi luộc chín tại Hà Tĩnh là do vi khuẩn hoặc một loại nấm nào đó
Nguyên nhân dẫn tới thịt lợn có màu đỏ như máu sau khi luộc chín tại Hà Tĩnh là do vi khuẩn hoặc một loại nấm nào đó

Cũng theo nhận định của ông Hùng, sinh vật xuất hiện có thể do sau khi chế biến xong, thể không được bảo quản đúng cách trong tủ lạnh mà để ở ngoài giàn thức ăn ở môi trường bên ngoài, tạo điều kiện cho sinh vật phát triển.

Hiện, Chi cục VSATTP Hà Tĩnh đã có công văn gửi cho các cơ quan truyền thông trên địa bàn tỉnh về việc khuyến cáo với người tiêu dùng nên bảo quản thực phẩm đúng quy trình sau khi chế biến. Khi phát hiện thực phẩm có dấu hiệu lạ thì không nên sử dụng và kịp thời báo ngay cho Chi cục VSATTP Hà Tĩnh để làm rõ nguyên nhân.

Theo VTC

 

(VTC news)

Tin liên quan
Thịt lợn đã luộc chín, bỗng xuất hiện màu đỏ lạ
Sáng nay, 21-3, cư dân khối phố 3, phường Hà Huy Tập (TP Hà Tĩnh) bỗng nhiên hoang mang, lo sợ trước hiện tượng thịt lợn đã luộc chín tự nhiên chuyển sang màu đỏ lạ.
Choáng: Thịt lợn, bò Việt Nam đắt nhất thế giới
Nhiều doanh nghiệp thừa nhận chính công nghệ sản xuất, chăn nuôi, trồng trọt nước ta chậm đổi mới, chậm học hỏi không theo kịp các nước mới là yếu tố gây ra cái chết... không đáng có.
Hàng trăm kg thịt lợn bốc mùi hôi thối ở cơ sở giết mổ
Cơ quan chức năng tiến hành tiêu hủy hơn 400kg thịt và nội tạng lợn có mùi hôi thối tại một cơ sở giết mổ.
Biến thịt lợn thối thành... bò khô
Khoảng 13h chiều 6-9, Đội CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, công an quận Bình Tân, TP.HCM đã bất ngờ đột kích vào công ty TNHH thương mại thực phẩm Thanh Ly (số 711 đường Lê Trọng Tấn, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân).
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm