DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tìm ra lý do thích sex
BS. Ninh Hồng - 12:31 14/08/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Stirling cho biết, trong nhiều lý do thích sex, bạn nhớ kỹ rằng: chúng ta quan hệ tình dục để chống lại bệnh tật, nhất là bệnh nhiễm khuẩn.

Tiến hóa để chiếm ưu thế và tồn tại

Trong tự nhiên, sự sản sinh hữu tính đòi hỏi tốn nhiều năng lượng hơn so với sản sinh vô tính. Mặt khác, các loài sinh vật sinh sản bằng phương pháp vô tính tăng số lượng quần thể rất nhanh. Mặc dù vậy, sự sinh sản hữu tính vẫn là phương pháp phổ biến nhất ở các sinh vật nhân chuẩn.  Theo một bài báo được công bố trên tạp chí Proceedings of the Royal Society B: những nguyên nhân của hiện tượng này chưa được làm rõ.

Vì vậy các nhà khoa học đã đưa ra một giả thuyết, các sinh vật tiến hóa không chỉ để chiếm ưu thế mà nói chung là vì sự tồn tại, chẳng hạn đấu tranh chống lại vi trùng, ký sinh trùng. Giả thuyết này được liên hệ với cụm từ của Nữ hoàng Đỏ (hoặc Đen) từ câu chuyện cổ tích Alice ở xứ sở diệu kỳ của Lewis Carroll: "Còn ở đây, bạn biết không, sẽ phải chạy cật lực chỉ để giữ được vị trí."

Giáp xác Daphnia giúp thực nghiệm tìm ra lý do thích sex

 

Tìm ra lý do mọi người thích sex từ thực nghiệm

Nghiên cứ theo hướng của giả thuyết này, các nhà khoa học của Đại học Stirling đã sử dụng động vật giáp xác Daphnia, có khả năng sinh sản bằng cả hai phương pháp vô tính và hữu tính. Nhóm nghiên cứu dùng phương pháp "đánh lừa" các sinh vật Daphnia buộc chúng sản sinh theo cách vô tính hoặc hữu tính.

Sau khi nuôi dưỡng vài thế hệ động vật giáp xác thí nghiệm, các nhà nghiên cứu quan sát khả năng của chúng chống lại vi khuẩn dạng Pasteuria ramosa trong cơ thể và so sánh dữ liệu của Daphnia sinh sản vô tính với Daphnia sinh sản hữu tính.

Sex giúp bạn chống lại bệnh nhiễm khuẩn

 

Kết quả của thí nghiệm cho thấy: việc từ chối "sex" đã dẫn đến những hậu quả vô cùng tai hại, đó là khoảng 50% các Daphnia sinh sản vô tính bị nhiễm chủng vi khuẩn Pasteuria ramosa mới, trong khi chỉ có 15% Daphnia sinh sản hữu tính bị nhiễm khuẩn.

Các nhà khoa học kết luận: “Có nghĩa là nhu cầu đấu tranh với vi khuẩn và bệnh tật chính là nguyên nhân tồn tại quan hệ tình dục ở động vật, bất chấp những "chi phí" cao về tiến hóa”.

Như vậy trong nhiều lý do thích sex, bạn nhớ kỹ rằng: chúng ta quan hệ tình dục để chống lại bệnh tật, nhất là bệnh nhiễm khuẩn.

BS. Ninh Hồng

(Theo Sputniknews.com)

Tin chân bài
Những điều ít biết về tình dục của nam giới
SKĐS - Sau cuộc yêu, quý ông thường đi vào giấc ngủ nhanh và sâu, dù khi đó chị em rất muốn được thủ thỉ, ôm ấp.
Top 10 thực phẩm tốt nhất dành cho bệnh nhân tiểu đường
SKĐS - Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn những thực phẩm ít carb để duy trì ổn định đường huyết. Đối với bệnh nhân tiểu đường, kiểm soát lượng đường và tinh bột đơn có thể là vấn đề sống còn.
Thuốc hay từ hoa hồng
SKĐS - Có nhiều loại hoa hồng nhưng Đông y thường sử dụng hồng đỏ (mai khôi hoa) và trắng (hồng bạch) để làm thuốc. Hoa hồng là một vị thuốc thơm mát, không độc.
Lá xương sông trị ho tiêu đờm
Xương sông là loại cây được nhân dân trồng khắp nơi, dùng để ăn uống, làm gia vị và làm thuốc chữa cảm cúm, sổ mũi, ho hen, viêm họng, đau họng, nhức răng, loét lưỡi loét miệng, cam sài trẻ em…
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm