Tìm người thân cho bé sơ sinh bị bỏ rơi

Suckhoedoisong.vn - Vào sáng ngày 18/05 vừa qua, một sản phụ nhập khoa Sản – Bệnh viện quận Thủ Đức trong tình trạng chuyển dạ và đã sinh được 1 bé gái nặng 1800 gram.

Sau khi sinh, bé được chẩn đoán suy hô hấp sơ sinh, sinh non tháng 30 tuần 6 ngày nên được chuyển đến Đơn vị hồi sức Nhi để được chăm sóc đặc biệt.

Theo thông tin sản phụ khai khi nhập viện thì sản phụ tên là Thạch Thị Tâm (sinh năm 1999) tại ấp Ko -  Kô Khu 3 – Tân Hưng – Long Phú – Sóc Trăng. Nhưng sau khi sinh, chị Tâm rời đi mà không để lại giấy tờ gì. 3 ngày sau, chị Tâm có quay lại và được điều dưỡng trưởng của Đơn vị hồi sức nhi hướng dẫn các giấy tờ, thủ tục để nộp vào làm hồ sơ. Chị Tâm xin ra ngoài bàn với gia đình nhưng lại rời khỏi bệnh viện ngay sau đó và để con lại đến nay đã gần 2 tuần.

Bé nằm một mình trong phòng chăm sóc của Đơn vị hồi sức nhi và ngủ ngoan dù rất lâu không có mẹ đến bên cạnh. Xót xa trước tình cảnh em bé vừa chào đời đã bị bỏ rơi, các bác sĩ, điều dưỡng tại bệnh viện cũng thay nhau chăm sóc, góp tiền đi mua sữa, quần áo cho bé suốt thời gian qua.

Bé sơ sinh bị gia đình bỏ rơi đang được y bác sĩ chăm sóc.

Hiện, bệnh viện đang chuẩn bị các thủ tục theo quy trình nuôi giữ trẻ bị bỏ rơi, báo về công an địa phương. Phía công an sẽ phát thông tin trên các kênh truyền thông đại chúng. Nếu không có người thân đến nhận, bé sẽ được chăm sóc tại bệnh viện đến khi cứng cáp thì làm thủ tục chuyển bé qua ủy ban nhân dân phường Tam Phú tiếp nhận.

Tuy nhiên các bác sĩ vẫn hi vọng chị Tâm có thể đọc được những lời nhắn nhủ này và đến bệnh viện đón con về. Nếu chị khó khăn Bệnh viện sẵn sàng chia sẻ và hỗ trợ cùng chị.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Đơn vị Hồi sức Nhi – Bệnh viện quận Thủ Đức

Số 29 Phú Châu – P. Tam Phú – Q. Thủ Đức – Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 02866830494

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Tìm người thân cho bé sơ sinh bị bỏ rơi

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT