DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tìm MH370: Phát hiện tấm nâng hàng, dây đai
19:11 23/03/2014 GMT+7
Các nhà chức trách Australia, hôm nay (23/3), cho biết một phi cơ trong đội tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích của họ vừa phát hiện một tấm nâng hàng bằng gỗ cùng với một số dây đai ở Ấn Độ Dương.

Các nhà chức trách Australia, hôm nay (23/3), cho biết một phi cơ trong đội tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích của họ vừa phát hiện một tấm nâng hàng bằng gỗ cùng với một số dây đai ở Ấn Độ Dương.

Các vật thể này đã được một máy bay dân sự hỗ trợ tìm kiếm phát hiện và Cơ quan An toàn Hàng hải Australia (AMSA) khẳng định đây là "những vật thể đầu tiên mà chúng tôi nhìn thấy trong quá trình tìm kiếm tính đến thời điểm này".

MH370, máy bay Malaysia, mất tích, tìm kiếm, tấm gỗ, dây đai
Một máy bay của Không lực Australia tham gia tìm kiếm MH370.

Mike Barton, quan chức điều phối hoạt động tìm kiếm bằng máy bay của AMSA, mô tả: "Một vật trong đó là một tấm nâng bằng gỗ và một số vật khác xung quanh nó rất khó nhận biết. Cũng có một số dây đai màu sắc xung quanh nữa, những dây buộc dài ngắn khác nhau".

"Hôm qua chúng tôi đã cố gắng tìm lại những vật đó, bằng một máy bay của New Zealand, nhưng thật không may là không tìm thấy chúng nữa", ông Barton.

Theo quan chức này, chiến dịch tìm kiếm ngày Chủ nhật - với sự tham gia của 4 máy bay quân sự và 4 máy bay dân sự - sẽ trở lại khu vực để tìm kiếm, tập trung vào các vật thể đó một lần nữa.

Barton cho biết thêm, trước đó các quan chức hàng không đã tư vấn rằng các tấm nâng bằng gỗ thường được sử dụng để đóng hàng hóa trên máy bay. Ông mô tả đây là một "manh mối có thể". Tuy nhiên, quan chức này thừa nhận những tấm nâng như vậy còn được dùng trong ngành vận tải biển.

Hiện tại, một chiến dịch tìm kiếm kỹ lưỡng cũng đang tiếp tục trên một vùng biển rộng 59.000 km2 để định vị các vật thể lớn mà vệ tinh chụp được trong các ngày 16 và 18/3.

Hiện tại có 26 nước đang tích cực tham gia tìm kiếm chiếc Boeing 777 mang số hiệu MH370 của hãng Malaysia Airlines chở 239 người mất tích bí ẩn hôm 8/3 khi đang từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh.

 

 

(Theo Vietnamnet)

Tin liên quan
Lần đầu tiên máy bay dân sự nhìn thấy nhiều mảnh vỡ nghi của MH370
Thủ tướng Australia Tony Abbott ngày 23/3 cho biết, một chiếc máy bay dân sự đã phát hiện rất nhiều mảnh vỡ nhỏ ở khu vực tìm kiếm vật thể mà vệ tinh nước này ghi được trước đó, nghi là của máy bay bị mất tích mang số hiệu MH370 thuộc Malaysia Airlines.
Nhiều khả năng tiếp cận vật thể nghi mảnh vỡ MH370 hôm nay
Thủ tướng Australia Tony Abbott cho biết, nhiều khả năng, các đội tìm kiếm sẽ tiếp cận các vật thể nghi là mảnh vỡ của chuyến bay MH370 trong hôm nay.
Tìm kiếm MH370: Lý thuyết "trôi dạt ngược"
SKĐS - Người lãnh đạo các cuộc điều tra tìm kiếm máy bay Air France 447 của Pháp bị rơi xuống Đại Tây Dương năm 2001 cảnh báo lực lượng tìm kiếm máy cần ngay lập tức nghiên cứu các dòng chảy trong khu vực này để làm rõ việc “trôi dạt ngược”- một lý thuyết ước tính về vị trí ban đầu.
Thân nhân hành khách MH370 tuyệt thực
Một số thân nhân hành khách Trung Quốc trên chuyến bay MH370 mất tích bắt đầu tuyệt thực do giận dữ và thất vọng với chính phủ và hãng hàng không Malaysia.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm