DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tìm kiếm ý tưởng giao thông mới cho châu Á
Hà Anh - 14:31 16/05/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Châu Á đang đối mặt với những thách thức giao thông nặng nề, với lượng phát thải khí carbon dioxide từ ngành này chiếm phần lớn trong sự gia tăng phát thải carbon của ngành giao thông toàn cầu, cũng như ô nhiễm mức độ cao trên diện rộng đang đe dọa rất nhiều thành phố.

Gần 2/3 số người chết và bị thương do tai nạn giao thông đường bộ toàn thế giới là thuộc khu vực, và các nền kinh tế Châu Á bị mất từ 2% tới 5% tổng sản phẩm quốc nội hằng năm do tắc đường. Dân số ngày càng tăng và các thành phố đang mở rộng đòi hỏi khu vực phải nghĩ tới giao thông theo một cách mới.

Giao thông tại khu phố cổ Hà Nội

Trước thực trạng này, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) phát động một cuộc thi video của thanh niên – “Chúng ta đã tới đó chưa? Hành trình của chúng ta đến một tương lai giao thông bền vững” nhằm mong muốn lắng nghe ý kiến của người trẻ về việc họ nghĩ đâu là cách tốt nhất để giải quyết các vấn đề của giao thông tại châu Á hiện nay. Thời gian diễn ra cuộc thi trùng với thời điểm diễn ra Diễn đàn Giao thông lần thứ năm của ADB, được tổ chức tại Manila, Philippines từ ngày 12 tới 16/9.

Những người tham gia được yêu cầu nộp các video ngắn do họ tự làm, mô tả cách thức mọi người - cả cá nhân và tập thể - có thể tạo ra sự khác biệt khi thúc đẩy việc lái xe vì một hệ thống giao thông an toàn, thân thiện môi trường, dễ tiếp cận và có thể chi trả dành cho tất cả. Chủ đề này dựa trên ý tưởng về những gì cần thiết để đưa chúng ta tới đích, sử dụng giao thông xanh hơn một cách an toàn và hiệu quả.

Công dân của bất kỳ quốc gia thành viên ADB nào, trong độ tuổi từ 18 tới 25, đều có thể tham gia cuộc thi, và người tham gia có thể nộp nhiều hơn một sản phẩm. Sẽ có hai giải thưởng được trao – Giải do Ban giám khảo bình chọn và Giải do mọi người bình chọn. Giải thưởng sẽ là một chuyến đi được tài trợ toàn bộ tới Manila để tham dự Diễn đàn Giao thông.

Để tham gia cuộc thi, người tham dự cần tải xuống và điền vào mẫu đơn đăng ký và đăng tải video lên các trang YouTube.com, Vimeo.com, hoặc Youku.com. Người tham dự có thể bắt đầu gửi video từ hôm nay, và hạn chót là ngày 12 tháng 8 năm 2016.

Hà Anh

Tin chân bài
Thủ tướng chưa xem xét phê duyệt dự án tuyến giao thông thủy xuyên Á trên sông Hồng
SKĐS - Thủ tướng Chính phủ chưa xem xét việc phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án vì chưa đủ căn cứ, cơ sở theo quy định của pháp luật.
Tổn hại sức khỏe vì ách tắc giao thông và sức khỏe con người
SKĐS - Nhiều năm qua, các nhà khoa học trên thế giới đã khám phá ra rằng ách tắc giao thông không chỉ khiến chúng ta đi làm muộn hoặc trễ nải nhiều hoạt động khác trong cuộc sống, mà còn gây ra nhiều nguy cơ đối với sức khỏe của mỗi người.
3 ngày nghỉ lễ toàn quốc xảy ra 105 vụ tai nạn giao thông
SKĐS - Theo báo cáo của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, trong ba ngày đầu đợt nghỉ lễ từ 30/4- 2/5/2016), toàn quốc xảy ra 105 vụ tai nạn giao thông, làm 74 người tử vong, bị thương 103 người.
Cảnh báo an toàn giao thông đường thủy
SKĐS - Thời gian qua, hàng loạt cầu trong cả nước bị các phương tiện giao thông đường thủy va chạm, việc này không chỉ làm thiệt hại lớn về kinh tế mà còn khiến người dân băn khoăn về sự mất an toàn trong giao thông đường thủy.
Tai nạn giao thông: Xe điên hay... người điên
SKĐS - Những ngày gần đây, chúng ta không khỏi day dứt và xót xa khi đọc tin về các vụ tai nạn giao thông thương tâm đã xảy ra ở Hà Nội và những thành phố lớn. Đối với những gia đình có người thân bị mất trong các vụ tai nạn này, chắc chắn đó là một nỗi đau vô cùng to lớn và chưa thể bù đắp nổi. Người ta vẫn nói tai nạn là không hề ai muốn, rằng đó là ngoài tầm kiểm soát hay đó là sự rủi ro ngoài ý muốn, tuy nhiên, một trong những nguyên nhân quan trọng ở các vụ việc vừa qua lại bắt nguồn từ sự thiếu ý thức và trách nhiệm của người tham gia giao thông.
Liên tiếp các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng: Phải chặn bằng được “cơn vắng ý thức” của lái xe
SKĐS - Thời gian gần đây, tại nhiều địa phương trên cả nước đã liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn giao thông (TNGT) thảm khốc, khiến nhiều người thương vong.
Quy định buộc nghỉ học một tuần vì vi phạm giao thông gây phản ứng
Cho rằng mức phạt buộc nghỉ học không có tác dụng làm thay đổi ý thức, hành vi tham gia giao thông, nhiều phụ huynh, học sinh đề xuất hình thức xử phạt khác.
Nguyên tắc sơ cứu và vận chuyển nạn nhân tai nạn giao thông cần nhớ
Bạn có biết cần phải làm những gì để giúp đỡ một nạn nhân bị tai nạn giao thông không? Sau đây là một vài gợi ý để giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm