DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Tìm kiếm ý tưởng giao thông mới cho châu Á
Hà Anh - 14:31 16/05/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Châu Á đang đối mặt với những thách thức giao thông nặng nề, với lượng phát thải khí carbon dioxide từ ngành này chiếm phần lớn trong sự gia tăng phát thải carbon của ngành giao thông toàn cầu, cũng như ô nhiễm mức độ cao trên diện rộng đang đe dọa rất nhiều thành phố.

Gần 2/3 số người chết và bị thương do tai nạn giao thông đường bộ toàn thế giới là thuộc khu vực, và các nền kinh tế Châu Á bị mất từ 2% tới 5% tổng sản phẩm quốc nội hằng năm do tắc đường. Dân số ngày càng tăng và các thành phố đang mở rộng đòi hỏi khu vực phải nghĩ tới giao thông theo một cách mới.

Giao thông tại khu phố cổ Hà Nội

Trước thực trạng này, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) phát động một cuộc thi video của thanh niên – “Chúng ta đã tới đó chưa? Hành trình của chúng ta đến một tương lai giao thông bền vững” nhằm mong muốn lắng nghe ý kiến của người trẻ về việc họ nghĩ đâu là cách tốt nhất để giải quyết các vấn đề của giao thông tại châu Á hiện nay. Thời gian diễn ra cuộc thi trùng với thời điểm diễn ra Diễn đàn Giao thông lần thứ năm của ADB, được tổ chức tại Manila, Philippines từ ngày 12 tới 16/9.

Những người tham gia được yêu cầu nộp các video ngắn do họ tự làm, mô tả cách thức mọi người - cả cá nhân và tập thể - có thể tạo ra sự khác biệt khi thúc đẩy việc lái xe vì một hệ thống giao thông an toàn, thân thiện môi trường, dễ tiếp cận và có thể chi trả dành cho tất cả. Chủ đề này dựa trên ý tưởng về những gì cần thiết để đưa chúng ta tới đích, sử dụng giao thông xanh hơn một cách an toàn và hiệu quả.

Công dân của bất kỳ quốc gia thành viên ADB nào, trong độ tuổi từ 18 tới 25, đều có thể tham gia cuộc thi, và người tham gia có thể nộp nhiều hơn một sản phẩm. Sẽ có hai giải thưởng được trao – Giải do Ban giám khảo bình chọn và Giải do mọi người bình chọn. Giải thưởng sẽ là một chuyến đi được tài trợ toàn bộ tới Manila để tham dự Diễn đàn Giao thông.

Để tham gia cuộc thi, người tham dự cần tải xuống và điền vào mẫu đơn đăng ký và đăng tải video lên các trang YouTube.com, Vimeo.com, hoặc Youku.com. Người tham dự có thể bắt đầu gửi video từ hôm nay, và hạn chót là ngày 12 tháng 8 năm 2016.

Hà Anh

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm