DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tìm kiếm tài năng châu Á 2017: Bước đột phá của nhóm nhảy Việt Nam
Hoa Quỳnh - 06:22 29/11/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Gần đây, nhóm nhảy 218 Dance Crew của Việt Nam với các tiết mục múa đậm đà bản sắc văn hóa tham gia chương trình Tìm kiếm tài năng châu Á 2017 đã nhận được sự chú ý, đánh giá cao của khán giả trong và ngoài nước.

Bằng tài năng, ý tưởng nghệ thuật độc đáo, nhóm nhảy này đã được chọn vào vòng bán kết Tìm kiếm tài năng châu Á 2017 đang diễn ra tại Singapore, là đại diện đầu tiên của Việt Nam đi tới chặng cuối sân chơi nghệ thuật lớn nhất châu lục.

Tại châu Á hiện nay, Asia’s Got Talent 2017 (Tìm kiếm tài năng châu Á 2017) là một trong những chương trình lớn nhất, với sự tham gia của hơn 165 tiết mục đặc sắc thuộc nhiều thể loại nghệ thuật, giải trí của nhiều thí sinh từ 17 quốc gia tham gia. Chương trình nhằm tìm kiếm ca sĩ, vũ công, ảo thuật gia, diễn viên hài kịch và những tài năng nổi bật ở lĩnh vực biểu diễn, thuộc mọi lứa tuổi đến từ các nước châu Á. Năm nay, ban giám khảo chương trình là 3 nghệ sĩ hàng đầu châu Á: ca sĩ - vũ công Jay Park, ca sĩ Anggun và nhà sản xuất âm nhạc David Foster từng chiến thắng 16 giải Grammy trên tổng số 47 đề cử trong sự nghiệp. Theo chia sẻ từ Ban tổ chức, để có cơ hội chiến thắng, các tiết mục tham dự Asia’s Got Talent phải cân bằng, hài hòa giữa tính văn hóa dân tộc, tài năng và cá tính thí sinh.

Trước mùa giải 2017, Việt Nam từng có các đại diện tham gia Asia’s Got Talent như ca nương Nguyễn Kiều Anh (trình diễn ca trù), thí sinh Ngô Minh Tú (trình diễn xe đạp mạo hiểm), thí sinh Huyền Trang ( thổi sáo) nhưng Kiều Anh bị loại từ vòng sơ khảo, trong khi đó Minh Tú, Huyền Trang không thể vào đến vòng bán kết. Đến chương trình Asia’s Got Talent 2017, Việt Nam có thí sinh Võ Thái Sơn, tự tin thể hiện tiết mục biểu diễn bài nhảy do bản thân sáng tạo, khoe cơ thể “6 múi” nhưng thiếu ấn tượng, 3 vị giám khảo đã nói “Không” với phần thi của Võ Thái Sơn. Tuy nhiên, đại diện khác của Việt Nam là nhóm nhảy 218 Dance Crew - đã có các phần trình diễn thuyết phục được 3 giám khảo, các khán giả châu lục.Nhóm nhảy 218 Dance Crew của Việt Nam đã, đang tạo ra nhiều ấn tượng tại chương trình Tìm kiếm tài năng châu Á 2017.

Nhóm nhảy 218 Dance Crew của Việt Nam đã, đang tạo ra nhiều ấn tượng tại chương trình Tìm kiếm tài năng châu Á 2017.

Ở phần thi đầu tiên tại Asia’s Got Talent 2017, nhóm 218 Dance Crew đã đưa các giám khảo cũng như khán giả châu Á đến với Việt Nam thông qua tiết mục nhảy kết hợp với đèn led trên nền nhạc Trống cơm đậm đà bản sắc văn hóa. Trong khoảng 5 phút của màn biểu diễn, tất cả hình ảnh tà áo dài, bộ quần áo bà ba, chiếc nón lá, người lái đò, câu hò... âm nhạc và điệu nhảy của nhóm 218 Dance Crew là sự kết hợp hoàn hảo, cuốn hút người xem. Trước phần trình diễn đầy thuyết phục và mang nhiều yếu tố nghệ thuật, đồng thời truyền tải thông điệp về đất nước hình chữ S, giám khảo lớn tuổi và khó tính nhất David Foster đánh giá: “Các bạn đã cho chúng tôi thấy được chút hương vị của Việt Nam theo một phong cách rất hiện đại, một phong cách rất 2017 và tôi rất thích tiết mục này”. Ngay sau đó, cả 3 vị giám khảo đã đồng ý để 218 Dance Crew bước vào vòng kế tiếp.

Gần đây, tại tập 7 thuộc vòng bán kết Asia’s Got Talent 2017, nhóm nhảy 218 Dance Crew tiếp tục tạo ấn tượng và cảm xúc đối với mọi người. Theo đó, 218 Dance Crew đã thể hiện những vũ điệu trên nền đèn led cùng âm nhạc sôi động, lần lượt tái hiện những biểu tượng Việt Nam như quạt giấy, nón lá, rồng tiên, hoa sen... Theo Nguyễn Chấn Tín - nhóm trưởng của 218 Dance Crew, tiết mục của nhóm trong vòng bán kết chứa đựng nhiều thông điệp: “Ngôi sao là lời khẳng định tự hào nhóm mình đến từ Việt Nam với lá cờ 1 ngôi sao ở giữa. Xe thăng bằng với những cụm mây và hình ảnh con rồng thể hiện dân tộc mình là “con rồng cháu tiên”. Quạt giấy tượng trưng cho những trò chơi dân gian của Việt Nam. Cuối cùng, nhóm đã kết thúc phần biểu diễn với hình ảnh hoa sen là quốc hoa của Việt Nam ở giữa sân khấu và hình ảnh một vũ công với cánh tay vươn lên”.

Trong khi biểu diễn, các khán giả tại trường quay ở Singapore đã đứng lên vỗ tay ủng hộ nhóm 218 Dance Crew của Việt Nam vì sự độc đáo và giàu yếu tố văn hóa dân tộc đã đưa vào phần trình diễn. Đặc biệt, 3 thành viên ban giám khảo dành những lời khen ngợi cho nhóm nhảy. Ca sĩ Anggun nhấn mạnh: “Tiết mục của các bạn là sự gặp gỡ Đông - Tây. Các bạn đã mang đến những yếu tố văn hóa của đất nước mình và các chi tiết chấm phá đây đó được kết hợp trong một tổng thể rất hiện đại”. Bên cạnh đó, giám khảo Jay Park cho rằng, nhóm nhảy của Việt Nam đã tận dụng rất tốt các đạo cụ, quạt, ván trượt để truyền tải, giới thiệu những nét văn hóa của Việt Nam tới khán giả châu lục dù phần âm nhạc của phần trình diễn do Ban tổ chức chương trình ấn định cho nhóm.

Từ các màn trình diễn mang đậm yếu tố văn hóa dân tộc và kết hợp nhuần nhuyễn với các loại hình nghệ thuật thời hiện đại (múa, công nghệ đèn led...), nhóm 218 Dance Crew đã tạo ra những bất ngờ tại Asia’s Got Talent 2017. Tháng 12/2017, kết quả cuối cùng của chương trình mới được công bố, nhưng dù thế nào đi chăng nữa, nhiều khán giả đánh giá, qua tài năng và thông điệp nghệ thuật, 218 Dance Crew đã giới thiệu những hình ảnh, câu chuyện đậm đà bản sắc Việt, giúp quốc gia hình chữ S được biết đến nhiều hơn trên đấu trường châu lục cũng như thế giới.

Hoa Quỳnh

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm