DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tìm hướng giải quyết khó khăn cho bệnh nhân người nước ngoài tại BV Bạch Mai
Lê Hảo- Thái Bình - 09:42 03/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh nhân người nước ngoài điều trị hồi sức tích cực tại BV Bạch Mai đã lâu và hiện đang gặp khó khăn về chi phí điều trị, tuy nhiên PGS.TS Lương Ngọc Khuê- Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh nhấn mạnh: Quan điểm nhân văn của Bộ Y tế Việt Nam là đối với người bệnh nào cũng phải điều trị, không phân biệt đối xử, không bỏ rơi người bệnh.

Trong khuôn khổ hoạt động đánh giá chất lượng bệnh viện, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh- Bộ Y tế cùng các cán bộ của Cục và đại diện lãnh đạo BV Bạch Mai đã vào thăm người bệnh Quốc tịch Mỹ đang nằm điều trị dài ngày tại Bệnh viện Bạch Mai. 

PGS.TS Lương Ngọc Khuê đã gửi lời cảm ơn và đánh giá cao khả năng, tinh thần của cán bộ khoa Hồi sức tích cực cùng lãnh đạo BV  Bạch Mai trong việc cứu chữa người bệnh thời gian qua.

Nam bệnh nhân quốc tịch Mỹ, 45 tuổi được BV Việt Tiệp Hải Phòng chuyển lên BV Bạch Mai do với lý do đột ngột ngừng tuần hoàn, khi đến BV Bạch Mai người bệnh hôn mê sâu, Glasgow 6 điểm, suy tạng. Người bệnh được điều trị tích cực, thở máy đến nay đã bỏ được máy thở, các tạng ổn định, khỏi viêm phổi, còn hôn mê sâu, thở qua lỗ mở khí quản, các chỉ số mạch, huyết áp ổn định.

Bệnh nhân đã trải qua gần 3 tháng điều trị tại BV Bạch Mai. Hiện tại người bệnh đã qua cơn nguy kịch nhưng tiên lượng hôn mê lâu dài. 

anh khue tham BN nang

PGS.TS. TTND Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế cùng 2 Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh:Nguyễn Trọng Khoa và Vương Ánh Dương thăm nam bệnh nhân người Mỹ đang điều trị tại BV Bạch Mai

Hồi sức tích cực của BV Bạch Mai là tuyến cao nhất nên dành giường bệnh, cơ hội cho những người bệnh khác, BV Bạch Mai đề nghị các đơn vị liên quan xem xét chuyển người bệnh đến chuyên khoa phù hợp trong thời gian tới cho đến khi có giải pháp cụ thể. BV Bạch Mai cam kết đã điều trị tốt nhất cho người bệnh từ khi vào đến nay, tất cả mọi vấn đề liên quan để lại giải quyết sau.

Người bệnh trước đó làm việc cho một trung tâm tiếng Anh của nước ngoài tại Việt Nam; nhưng đến ngày 11/12 lại ký hợp đồng thử việc với một trung tâm tiếng Anh khác và ngày 14/12/2020 được mua bảo hiểm đến 28/02/2021 với tổng chi phí chi trả là 1,5 tỷ.

Do vậy thời gian người bệnh nằm tại BV Bạch Mai đến 28/02/2021 chi phí điều trị do công ty bảo hiểm chi trả.

Sau thời điểm 28/02/2021 sẽ gặp khó khăn về chi phí điều trị; 

Trước đó, theo đề nghị của BV Bạch Mai, Cục quản lý Khám, chữa bệnh đã tổ chức 2 cuộc họp tìm cách tháo gỡ khó khăn cho Bệnh viện và cho người bệnh.

Tham dự cuộc họp có đại diện Cục quản lý Khám, chữa bệnh; Đại sứ quán Mỹ; Cục lãnh sự Bộ Ngoại giao, Cục việc làm, Bộ Lao động, Thương binh và xã hội; Cục Xuất nhập cảnh, Bộ Công an; Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Y tế; Sở Lao động, Thương binh và xã hội; Sở Y tế Hà Nội; Trung tâm tiếng Anh Apolo; BV Bạch Mai.

Theo PGS.TS Lương Ngọc Khuê, quan điểm nhân văn của Bộ Y tế Việt Nam là đối với người bệnh nào cũng phải điều trị, không phân biệt đối xử, không bỏ rơi người bệnh. Đây là danh dự, uy tín của ngành y tế và đất nước Việt Nam, khi cần thiết Bộ Y tế sẽ đứng ra có văn bản đề nghị và giải quyết các vướng mắc cho người bệnh. 

Hiện các đơn vị liên quan và Đại sứ quán Mỹ đang tích cực tìm các phương án để sớm đưa bệnh nhân về nước.

 

Lê Hảo- Thái Bình

Tin liên quan
Liên tiếp cứu sống nhiều bệnh nhân nước ngoài bị bệnh trọng
SKĐS - BV Việt Đức vừa phẫu thuật cấp cứu thành công cho một du khách Nhật Bản bị lóc động mạch chủ loại A, thể rất phức tạp. Trước đó, BV TW Quân đội 108 cũng cấp cứu thành công bệnh nhân quốc tịch Hàn Quốc bị đột quỵ não.
Cứu sống bệnh nhân nước ngoài bị tai nạn giao thông suýt chết
SKĐS - Bệnh nhân nam quốc tịch Đài Loan 31 tuổi tên là Ou M.Y, nhập viện trong tình trạng nguy kịch, chấn thương cột sống cổ do tai nạn giao thông, nguy cơ cao thậm chí tử vong.
87 ngày không có ca mắc ở cộng đồng, 50/50 bệnh nhân nước ngoài mắc COVID-19 đã được Việt Nam chữa khỏi
SKĐS - Chiều ngày 11/7, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã 87 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Nam phi công người Anh đã chính thức xuất viện, hồi hương, 50/50 bệnh nhân nước ngoài mắc COVID-19 đã được Việt Nam chữa khỏi
Cứu bệnh nhân nước ngoài tai nạn giao thông đa chấn thương, tắc mạch
SKĐS - Sau tai nạn giao thông, nữ bệnh nhân 35 tuổi (Quốc tịch Ukraina), sinh sống và làm việc tại Hà Nội vào BV Việt Đức với chấn thương ngực kín, gãy nhiều xương sườn, có xương gãy chọc vào phổi, chấn thương gan, lách…
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm