DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tiêu thụ hàng gian
00:02 21/08/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Con trai Hai Phiếm bị trộm “vặt” mấy thứ trên xe như gương, đèn mà chỉ trong một buổi đã tìm ra ngay. Nghĩ tôi phục lắm.

Con trai Hai Phiếm bị trộm “vặt” mấy thứ trên xe như gương, đèn mà chỉ trong một buổi đã tìm ra ngay. Nghĩ tôi phục lắm. Hai Phiếm cười:

- Phục gì! Ra phố X cái gì cũng có. Thôi thì đồ cũ mới cả dãy, đủ cả!

- Ở đâu mà lắm thế? Toàn những mặt hàng “độc”, chỉ từ các hãng xe hay các đại lý chính thức của hãng mới có sao lại có cả đồ cũ?

- Đồ ăn cắp chứ ở đâu!

- Nếu không có những cửa hàng tiêu thụ những “mặt hàng” này thì người cần chẳng biết tìm ở đâu nhỉ!

Hai Phiếm gắt:

- Không có những cửa hàng này, thì các chú ăn trộm vặt có ra tay cũng chẳng biết bán ở đâu. Nếu công an kết hợp với quản lý thị trường bất ngờ kiểm tra các cửa hàng nghi tiêu thụ đồ ăn cắp này, thì mọi chuyện rõ ra ngay. Điều đáng nói là ngay tại TP.HCM hay Hà Nội, bất kỳ ai có ô tô, xe máy đều biết cần tìm mua thứ bị mất ở đâu!

- Trộm có “tay nghề “cao đến mấy vẫn cần khoảng thời gian nhất định không thể thoát khỏi mắt người đi đường.

- Người đi đường ngại bị trả thù hoặc nghĩ không dính tới mình nên không ai tố cáo ngay lập tức kẻ chôm chỉa chứ còn gì nữa.

- Chao ôi, cứ thế này thì có khi cửa hàng không chỉ tiêu thụ của trộm cắp mà có khi còn đặt hàng trộm cắp đi vặt thứ mà “khách hàng” cần!

- Những chuyện nhỏ trên đường phố như thế không còn là chuyện nhỏ đã gây mất niềm tin vào sự an toàn trong đời sống lại là chuyện lớn.

- Chuyện ăn cắp vặt có thể  là một phần khó tránh trong cuộc sống nhưng nếu cơ quan công quyền cứ coi những chuyện như thế là “chuyện nhỏ” thì sẽ xảy ra nhiều chuyện lớn hơn. Và cái xấu, cái mất an ninh trên đường phố sẽ gia tăng dần theo cấp số nhân.

- Vâng, trong khi chờ sự ra tay của người dân để bắt quả tang những kẻ ăn cắp, thì một việc “cần làm ngay” là điều tra và bắt những chủ cửa hàng tiêu thụ của gian. Cái này dễ làm hơn và hiệu quả hơn. Một khi dẹp được các cửa hàng tiêu thụ đồ gian, thì nạn trộm cắp sẽ giảm đi.

Cả Nghĩ

 

 

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm