DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tiêu thụ 60g hạt mỗi ngày giúp cải thiện chức năng tình dục của nam giới
Minh Huệ - 13:00 30/07/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nghiên cứu mới của các nhà khoa học Tây Ban Nha đăng tải trên Tạp chí Nutrients gần đây cho thấy bổ sung 60g các loại hạt tương đương 2 nắm hạt hạnh nhân, quả óc chó mỗi ngày giúp cải thiện chức năng tình dục của nam giới.

Nghiên cứu tiến hành với những nam giới khỏe mạnh trong độ tuổi từ 18 đến 35 tuổi. Tất cả những người này đều đang thực hiện chế độ ăn kiểu phương Tây, ít trái cây, rau củ quả và nhiều chất béo động vật. Họ được chia ngẫu nhiên thành hai nhóm: nhóm 1 gồm nam giới bổ sung 60 g các loại hạt hàng ngày và nhóm 2 gồm những người trong nhóm đối chứng tiếp tục chế độ ăn uống kiểu phương Tây.

Những người tham gia được yêu cầu điền vào bảng hỏi về mức độ cương dương và khả năng tình dục lúc bắt đầu và kết thúc thí nghiệm trong vòng 14 tuần. Các nhà nghiên cứu cũng đã lấy mẫu máu, tinh trùng vào hai thời điểm này. Trong các mẫu, họ đã đo nồng độ NO và phân tử E-selecyin là “các dấu hiệu thay thế của chức năng nội mô cương dương”.

Kết quả cho thấy nhóm 1 có sự gia tăng đáng kể đối với khả năng cương dương và chức năng tình dục: Đạt cực khoái, tăng cường ham muốn tình dục ở thời điểm cuối nghiên cứu so với sự không khác biệt các chỉ số này ở thời gian đầu nghiên cứu.

Minh Huệ

((Theo medicalnewstoday 7/2019))

Tin liên quan
Thực phẩm tốt cho sức khỏe tình dục
Sức khoẻ tình dục là một phần không thể thiếu trong cuộc sống và là một vấn đề tế nhị. Để chăm sóc tốt sức khỏe cũng như tăng cường khả năng tình dục thì chế độ ăn uống thích hợp và những thực phẩm qua khẩu phần ăn hàng ngày là vô cùng quan trọng.
Giấc ngủ tốt - mấu chốt của sức khỏe tình dục
SKĐS - ​Một nghiên cứu mới vừa công bố cho biết những phụ nữ có nhiều thời gian nghỉ ngơi nhiều sẽ ham muốn tình dục nhiều hơn trong ngày kế tiếp.
Chế độ ăn cải thiện sức khỏe tình dục
SKĐS - Ngoài sức khỏe nói chung, tinh thần thoải mái, luyện tập thể dục thể thao đều đặn thì chế độ ăn hợp lý sẽ giúp ích rất nhiều sức khỏe tình dục.
Khi sức khỏe tình dục bị “trục trặc”...
SKĐS - Sức khỏe tình dục là một phần nằm trong sức khỏe con người nói chung. Tuy nhiên, đây lại là vấn đề hết sức tế nhị nên khi “trục trặc” người bệnh thường hay ngại nói ra...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm